Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Lan – Người phụ nữ Việt Nam là người đầu tiên sáng lập công ty du lịch và di dân phục vụ cộng đồng người Việt tại Đài Loan

Must read

Đài Loan được đánh giá là một thị trường kinh tế đầy phát triển có đông đảo người Việt lựa chọn sinh sống, học tập, làm việc, kinh doanh, kết hôn và định cư. Nắm bắt được điều đó, nữ doanh nhân Phương Lan đã đi đầu trong công tác hỗ trợ các thủ tục di dân Việt – Đài đến gần hơn với bà con người Việt để họ dễ dàng nắm bắt các quy định pháp lý và thực hiện một cách nhanh chóng, hợp pháp.

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Lan là Tổng Giám Đốc của Công ty Du lịch và Di dân Đông Nam Á có trụ sở tại Đài Loan và Việt Nam. Chị cũng là một người con của vùng đất Thái Nguyên đang sinh sống tại xứ người cùng gia đình nhỏ của mình. Có thể nói, duyên nghề đã đẩy đưa để chị Phương Lan trở thành “xứ giả” làm cầu nối thực hiện, hướng dẫn các thủ tục di dân giữa Việt Nam và Đài Loan. Bằng vốn hiểu biết sâu rộng về nhiều vấn đề từ kết hôn, du học, thăm thân, con nuôi, chuyên viên, đầu tư kinh doanh, thôi quốc tịch, nhập quốc tịch, hai quốc tịch,… chị Phương Lan đã giúp đỡ cho rất nhiều người Việt đang sinh sống khắp nơi có được thuận lợi trong hành trình sang Đài và tạo lập cuộc sống tại đây.

Hãy cùng trò chuyện với nữ doanh nhân này để biết thêm về chị và các công việc vì cộng đồng chị đang hỗ trợ nhé!

Được biết chị Phương Lan qua Đài Loan cũng khá lâu, vậy điều gì đã giúp chị bén duyên với lĩnh vực hỗ trợ thủ tục di dân ạ.

Phương Lan đã định cư sinh sống và làm việc tại Đài 24 năm, ở nơi đây còn có gia đình. Ban đầu mình cũng chỉ là người đi trước nên thường giúp đỡ các bạn qua sau về các thủ tục liên quan Việt Đài như hồ sơ du học, cha mẹ con sang thăm thân, thủ tục kết hôn, nhập quốc tịch, đầu tư kinh doanh…và hỗ trợ các bạn đang ở Việt Nam hiểu rõ hơn về Đài cũng như các giấy tờ phải chuẩn bị cho các thủ tục liên quan đến các mảng xuất nhập cảnh, hộ chiếu, visa, du lịch và di dân.

Lâu dần số lượng người Việt tìm đến Phương Lan càng nhiều, Phương Lan không thể tự mình hỗ trợ nên 15 năm trước quyết định thành lập ra 3 công ty: công ty du lịch, du học và di dân Đông Nam Á và có 11 chi nhánh tại toàn Đài Loan và Việt Nam chuyên cung cấp, hỗ trợ các dịch vụ này tại Việt và Đài. Riêng đối với các bạn khó khăn thì mình giúp đỡ miễn phí.

Việc chị thành lập công ty Du lịch và Di dân Đông Nam Á có gặp nhiều khó khăn không ạ?

Điều may mắn đối với Phương Lan là mình đã rất hiểu văn hoá và pháp luật tại Đài Loan. Xuất phát từ các vấn đề Lan thường gặp phải trong thủ tục hành chính nên mình đã đúc kết kinh nghiệm và tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu dựa trên các quan hệ kinh tế, dân sự, hôn nhân tỉ mỉ, phù hợp với người Việt, vì vậy vấn đề khó khăn cũng không gặp phải quá nhiều trong hành trình xây dựng, phát triển doanh nghiệp.

Chị cảm thấy công việc này mang lại cho chị những giá trị gì.

Với Phương Lan các dịch vụ mà Công ty Du lịch và Di dân Đông Nam Á mang lại rất nhiều giá trị, đầu tiên là sự sẻ chia kinh nghiệm, sau đó là hỗ trợ. Với người Việt Nam mong muốn qua Đài thì việc lựa chọn đơn vị uy tín, hợp pháp là điều quan trọng. Phương Lan sẽ là nền tảng để chuẩn bị hành trang cho người đó và giúp họ hoà nhập môi trường mới. Còn đối với người Việt, hoặc các quốc gia khác tại Đài, bất đồng ngôn ngữ cũng là khó khăn nhất định, vì vậy mình hỗ trợ dịch thuật, hướng dẫn giấy tờ theo đúng quy định, chính là một cách trao yêu thương cho người khác. Vì vậy, Phương Lan cảm thấy công việc này giống như việc đồng hành cùng người khác vào những lúc họ khó khăn, cần giúp đỡ, và mình thấy hạnh phúc vì điều đó.

Được biết chị hỗ trợ khá nhiều dịch vụ, miễn phí tư vấn cho cho bà con gặp khó khăn.

Phương Lan những ngày đầu bỡ ngỡ định cư và làm việc tại Đài cũng đầy khó khăn, nhất trong thời gian dịch bệnh này, mình hiểu cần sự san sẻ cho người Việt tại đây. Vì vậy, có những trường hợp nhờ mình tư vấn hoặc thông dịch, hộ chiếu, hoặc các vấn đề khác Phương Lan luôn hỗ trợ miễn phí nếu cảm thấy cần giúp đỡ. Mình xem Việt kiều tại Đài cũng chính là người thân, anh chị em đồng hương cùng nhau cố gắng phát triển.

Được biết chị Phương Lan ngoài hỗ trợ dịch vụ pháp lý cho bà con tại Đài còn chia sẻ những món quà vật chất hết sức ý nghĩa.

Phương Lan mong muốn chung tay cùng cộng đồng người Việt tại Đài vượt qua tình hình khó khăn như hiện nay. Chính vì thế, từ đầu mùa dịch doanh nghiệp Đông Nam Á đã tặng 60.000 tấn gạo cho nhân dân Việt Nam, 29.000 bộ kit test cho cộng đồng người Việt tại Đài Loan và hàng nghìn hộp khẩu trang cho khách hàng. Ngoài ra Đông Nam Á còn nuôi ăn cho gần 100 học sinh vùng cao thường niên.

Được biết, chị có rất nhiều thành tích được ghi nhận trong Hội đồng hương tại Đài Loan và thường xuyên đi đầu trong công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, sắc đẹp. Chị mong muốn xây dựng cộng đồng Việt tại Đài như thế nào ạ?

Phương Lan đi đầu trong công tác tổ chức các hoạt động người Việt tại Đài từ văn hóa đến các ngày lễ dành cho phụ nữ. Ngoài ra các cuộc thi sắc đẹp cũng được thực hiện tại đây. Phương Lan mong muốn xây dựng một sân chơi vui vẻ và cập nhật các kiến thức pháp luật, chính sách mới tại xứ người cho người dân Việt.

Cảm ơn những chia sẻ của chị Phương Lan, bằng những đóng góp của chị cho cộng đồng người Việt tại Đài Loan, sẽ có nhiều người sinh sống, làm việc tại đây có được sự thuận lợi trong thủ tục pháp lý. Chúc chị thật nhiều hạnh phúc và sức khỏe!

Tâm Võ

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article