Đỗ Thị Nhâm: Từ Giám Đốc bản lĩnh đến hành trình truyền cảm hứng kinh doanh thành công

Must read

Thành công của nữ Giám Đốc Đỗ Thị Nhâm và NIPPON đã tạo động lực giúp các bạn trẻ tự tin nắm bắt cơ hội kinh doanh, kiến tạo giá trị bản thân và làm chủ cuộc sống. 

Hiện tại, Đỗ Thị Nhâm đang là Giám Đốc của công ty chuyên về Vé máy bay – Du lịch, kết nối hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản NIPPON. Thương hiệu NIPPON là “đứa con tinh thần” được chị xây dựng và phát triển với 100% nỗ lực và tâm huyết của mình.

Trao đổi với phóng viên, chị Nhâm đã có những chia sẻ thú vị về công việc cũng như những bài học, trải nghiệm vốn có của riêng mình. Với nữ Giám Đốc, sự “can đảm” chính là kim chỉ nam quan trọng nhất để giúp bản thân đứng vững và tạo được dấu ấn cá nhân trong từng vai trò được đảm nhiệm. 

Được biết, chị từng có quãng thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Vậy cơ duyên nào để chị quyết định đổi hướng, chọn Việt Nam là nơi khởi nghiệp?

Tôi may mắn vì được học tập, trải nghiệm tại một đất nước có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản nhưng là một người con xa xứ, tôi luôn khát khao được quay về, được cống hiến cho quê nhà. Đồng thời, tôi nhận thấy được những nhu cầu về du lịch, học tập của nước ta tại Nhật Bản là rất lớn. Vì thế, tạm gác lại những lo lắng, tôi đã quyết định đầu tư toàn bộ thời gian, công sức, tiền bạc vào dự án khởi nghiệp NIPPON tại Việt Nam. 

Có được thành công như hôm nay, ắt hẳn chị đã trải qua không ít khó khăn. Vậy động lực nào để chị vượt qua tất cả và có được vị trí đứng vững vàng trên thương trường như hiện nay?

Dù có nhiều may mắn, nhưng chặng đường khởi nghiệp của tôi cũng có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, từ những khó khăn đó đã cho tôi hành trang vững chắc hơn trên con đường lập nghiệp của mình. Tôi luôn cố gắng làm tất cả mọi thứ tốt nhất, uy tín nhất và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Vì vậy, thương hiệu của tôi cũng như NIPPON ngày càng nhận được sự tin tưởng và yêu mến của tất cả mọi người. Đó chính là động lực mạnh mẽ nhất để bản thân bứt phá hơn mỗi ngày. 

Những kinh nghiệm đã có giúp tôi nhận ra con người chính là một trong những tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp và cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định thành bại của doanh nghiệp đó. Không chỉ ở NIPPON mà ở tất cả những nơi tôi làm việc, tôi luôn dùng “sự tử tế” để đối đãi với cộng sự, nhân viên và cả cấp trên của mình. Tôi luôn chân thành quan tâm lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng của mọi người dành cho công ty, tạo một môi trường làm việc xanh, sạch, lành mạnh, cởi mở, hòa đồng, đoàn kết, tương trợ, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.

Hơn thế nữa, bên cạnh công việc kinh doanh bận rộn, tôi luôn dành thời gian để đi đến các vùng đất và gieo yêu thương đến những mảnh đời còn lam lũ. Thật ra việc đi tình nguyện không chỉ là trao đi, ngược lại mình còn học được rất nhiều điều giá trị, truyền động lực cho chính bản thân, cảm thấy may mắn vì những gì đã có trong đời.

Kinh doanh là một lĩnh vực mà nhiều bạn trẻ hiện nay đang lựa chọn để khởi nghiệp. Theo chị một người kinh doanh cần những tố chất gì?

Làm kinh doanh rất cần sự can đảm vì đôi khi buộc phải đứng trước những quyết định rất éo le, không ai ủng hộ. Cần hơn nữa là sự kiên trì, vì kinh doanh chẳng phải như lý thuyết 1 + 1 = 2, ra làm là có lãi ngay. Ngoài ra, còn cần phải có tầm nhìn xa, sâu rộng, phải nhìn thấy và chớp trước thời cơ chưa ai thấy, mặc dù đi tắt đón đầu là một kỹ năng cần trong kinh doanh nhưng cũng đừng đi xa quá, vì nếu bạn đi quá xa so với sự phát triển của thị trường thì bạn sẽ phải “đứng đợi”, điều đó mang lại nhiều rủi ro. 

Chị có cho rằng sẽ có điểm dừng nào đó trong sự nghiệp của người phụ nữ không? Làm thế nào để chúng ta luôn có một sự nghiệp tiến bước mà không bị tụt lại phía sau?

Trước đây tôi từng nghĩ là có, nhưng hiện tại thì không. Sẽ không có một điểm dừng nào cho phụ nữ trên con đường sự nghiệp họ muốn chinh phục cả. Một khi còn khả năng, còn tham vọng, còn khát khao thì cứ đi thôi, đi tới khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi, muốn dừng lại để nhìn mọi thứ xung quanh thì hãy dừng lại. Dừng lại không phải là dấu chấm hết nhưng có thể sẽ là bước đệm để một ngày nào đó quay lại với sự trưởng thành hơn, vững chắc hơn và thành công hơn.  Hãy dành thời gian để học hỏi, trau dồi và nâng cấp bản thân mỗi ngày. Dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa, tôi luôn tin rằng bạn cũng sẽ gặt hái được những thành công của riêng mình. 

Với tư cách một người đi trước, chị sẽ có lời khuyên gì cho lớp người trẻ để họ có thêm động lực theo đuổi niềm đam mê và nỗ lực xây dựng sự nghiệp cho riêng mình?

Điều đầu tiên các bạn cần xác định một hướng đi lâu dài cho bản thân. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần một kế hoạch dài hạn và hơn thế nữa, cần sự kiên định và quyết tâm rất lớn để hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Dù đang ở vị trí nào thì các bạn cũng hãy cố gắng tập trung hoàn thành thật tốt nhiệm vụ ở vị trí đó, không nên nôn nóng, các bạn sẽ từ từ bước lên những nấc thang cao hơn. Hãy luôn nhớ “tâm ở đâu, sự nghiệp mình ở đó.”

Lời khuyên tiếp theo tôi muốn gửi đến các bạn là khi đã có cơ hội bước chân vào nghề, hãy làm nghề bằng cả sự chân thành, luôn đặt cái “tâm” lên hàng đầu. Bên cạnh đó, hãy luôn cố gắng trau dồi thêm về kiến thức và kỹ năng để giúp công việc này thể hiện đúng giá trị, ý nghĩa vốn có. Điều này có thể đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực trong thời gian dài nhưng đây chính là bước đi ngắn nhất để trở thành một nhà quản lý.

Với những nỗ lực không ngừng nghĩ, sự quyết tâm đến cùng lựa chọn của mình GĐ Đỗ Thị Nhâm đã thật sự thành công và hạnh phúc. Hy vọng rằng với khí chất, sự can trường và nhiệt huyết chị sẽ truyền lửa đến nhiều hơn nữa cho các bạn trẻ mong muốn thay đổi bản thân, tạo nên giá trị của riêng mình.

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article