CEO Đạo Minh Tự: Khởi nghiệp thành công nhờ nhiệt huyết, khát khao của tuổi trẻ

Must read

Khởi nghiệp và khởi nghiệp để thành công là điều không phải ai cũng có thể làm được. Cần một chút may mắn, một sự kiên trì, một đam mê không dễ từ bỏ và cả những bí quyết để nắm bắt cơ hội. Đạo Minh Tự đã thành công và trở thành một người trẻ truyền cảm hứng cho những ai còn chưa đủ dũng khí trên con đường khởi nghiệp.

Từ vẻ bề ngoài đến khí chất bên trong, Đạo Minh Tự đều toát lên sự bản lĩnh, mạnh mẽ của người đàn ông luôn miệt mài, cố gắng trên con đường theo đuổi đam mê kinh doanh của mình. Anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nơi chắp cánh cho những ước mơ, tham vọng từ thuở bé. 

Sớm xác định mong muốn theo đuổi kinh doanh, Đạo Minh Tự hiện thực hóa giấc mơ của đời mình bằng việc học hỏi, tích lũy những bài học kinh doanh từ những người đi trước để từ đó đúc kết kiến thức cho bản thân, tránh những thất bại từ người khác. Và bắt tay vào lên kế hoạch thực hiện ngay. Với anh việc chần chừ khi bắt đầu một công việc có thể chính là rào cản lớn bởi thời gian không chờ đợi một ai cả, đôi khi chính bạn đã bỏ qua rất nhiều cơ hội từ việc để ước mơ mãi trong đầu mà không biến nó thành hiện thực.

Bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng niềm đam mê kinh doanh, khả năng lãnh đạo hiệu quả. Đạo Minh Tự trải qua rất nhiều lần khởi nghiệp, tuy gặp phải không ít khó khăn, đến thất bại nhưng anh chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc. Bởi anh hiểu con đường đến thành công nào cũng phải trải qua thất bại. Thành quả anh thu được hôm nay ở độ tuổi còn khá trẻ khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Doanh nhân Đạo Minh Tự chia sẻ: “Mỗi năm tôi không đặt ra cho mình quá nhiều mục tiêu, nhưng đã lên kế hoạch thì nhất định phải hoàn thành. Tuy nhiên, những năm qua điều khiến tôi cảm thấy áy náy là quỹ thời gian dành cho gia đình ít đi. Khối lượng công việc nhiều khiến tôi không còn nhiều thời gian cho bản thân. Sau đó tôi ý thức rằng phải cân bằng giữa công việc và sức khỏe mới có thể đi đường dài được.

Với tôi, mỗi chặng đường có những khó khăn riêng, khi mới khởi nghiệp thì thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm và cả uy tín với khách hàng. Thực tế, ngành nào môi trường cạnh tranh cũng rất khắc nghiệt. Nếu không đủ đam mê và cố gắng hết sức, bạn cũng sẽ bị đào thải. Có thời gian tôi phải làm việc 20 tiếng mỗi ngày, nghe có vẻ “thảm” nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy vất vả bởi tôi yêu công việc và lựa chọn của bản thân. Với tôi, việc càng khó càng muốn chinh phục chứ không bỏ cuộc”.

Hiện nay, Đạo Minh Tự đang đảm nhiệm vị trí CEO Công ty Cổ phần Corin Group – với sứ mệnh đưa công ty phát triển các ngành, nghề trong hệ sinh thái. Đây đồng thời cũng là nơi bắt nguồn của nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ đa dạng lĩnh vực thương mại – dịch vụ. Kinh doanh ở 5 mảng: Corintric – thiết bị Điện; Corinfood – Chuỗi cafe; Corinland – Bất động sản; Corin Media – Truyền thông; Corin Events – Sự kiện. Đặc biệt ở mảng Corinfood đã hình thành nên thương hiệu Cà phê A+ nổi tiếng mang ý nghĩa Giá trị xưa cũ đem đến những trải nghiệm giúp người ta vừa thưởng thức cà phê vừa tận hưởng những giây phút bình yên, cảm giác trở về những năm 76 – 86.

Trước khi tạo ra Corin Group cùng “đứa con tinh thần” Cà phê A+ anh đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau từ các vị trí cao như Chủ tịch tại Đầu tư công ty dịch vụ số tuân tự mobile, sau đó đến CEO tại Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Nhựa Hồng Vân Plastic, từ những lần khởi nghiệp thành công trước đó đã cho anh rất nhiều bài học kinh nghiệm trên con đường khởi nghiệp, từ những điều này giúp anh dễ dàng trong việc quản lý và tạo nên những chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn.

Không chỉ là một nam doanh nhân trẻ thành công trên con đường mà mình theo đuổi, anh còn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ cần học hỏi trong quá trình khởi nghiệp của mình. 

“Theo tôi, để lập nghiệp, các bạn trẻ đầu tiên là phải đam mê. Bạn phải thực sự hiểu được ý nghĩa và những thách thức của công việc mình chọn làm. Nếu chưa hiểu rõ, bạn cần thâm nhập vào môi trường này để chắc chắn rằng mình có phù hợp với nó hay không. Đừng vì những hào nhoáng dễ thấy mà quên đi những thử thách vất vả phía sau. Tiếp đó, bạn trẻ phải chuẩn bị nguồn lực, cụ thể là vốn liếng. Hãy suy nghĩ chín chắn, làm từ việc nhỏ, tránh để thất thoát nguồn vốn.

Điểm mấu chốt là phải xây dựng quan hệ trong cộng đồng. Hãy tìm hiểu về những người cùng ngành, tạo quan hệ bạn bè, kết nối với đối tác tiềm năng. Tôi tin rằng những nguồn lực cùng “tần số” sẽ tự động nhận ra nhau. Ước mơ của bạn càng lớn, bạn sẽ kết nối được với những nguồn lực càng mạnh.” – doanh nhân Đạo Minh Tự chia sẻ lời khuyên cho những bạn trẻ muốn theo đuổi con đường kinh doanh.

Bản thân anh đã trải qua rất nhiều lần vấp ngã mới có thể thành công như bây giờ. Anh hiểu được khát vọng của các bạn trẻ. “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ.” phải dám ước mơ, phải dám trải nghiệm thì mới có thành công. Có một tư duy tốt sẽ giúp các bạn có định hướng tốt. Quan trọng nhất dám chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, nên đọc thêm nhiều sách giúp thay đổi tư duy theo hướng tích cực hơn.

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article