TRIỆU THỊ NGỌC LAN – HÀNH TRÌNH CỦA BÀ MẸ ĐƠN THÂN PHẤN ĐẤU VÌ TƯƠNG LAI

Must read

Single Mom – ý chỉ những bà mẹ đơn thân. Khi nghe đến những từ này, người ta thường có những suy nghĩ hoài nghi. Thế nhưng Ngọc Lan (hay còn gọi là Lan Tây) – một cô gái trẻ quyết tâm phấn đấu, dùng hành động để chứng minh cho cộng đồng – single mom cũng có khả năng chăm lo tốt cho bản thân và cả cho con của mình được đầy đủ.

Là một cô gái xinh đẹp và tốt bụng, thế nhưng cuộc đời chị Lan Tây vốn không bằng phẳng đến vậy. Chị có cho mình một thiên thần bé nhỏ đầu tiên vào năm 2017. Tuy nhiên, vì trục trặc tình cảm, chị quyết định một mình mang thai và nuôi con. Trong suốt khoảng thời gian ấy, với khả năng ngoại ngữ của mình, chị đã cùng đứa con trong bụng làm bao nhiêu việc, từ đi phiên dịch, đến quản lí công ty Trung Quốc, chạy đi chạy lại làm xuất nhập và chị hầu như phải tự mình làm cả 2 vai trò – người ba và người mẹ.

Trong thời gian 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, người mẹ Lan Tây lại phải chịu thêm ánh mắt khinh bỉ, coi thường từ những người xung quanh vì chỉ làm ra một khoản tiền ít ỏi. Nhiều lúc, người ta còn nghi ngờ khả năng chăm lo và nuôi dạy con đầy đủ của chị. Thời gian đầu, chị cảm thấy chán nản với tình trạng hiện tại của mình, nhưng nàng công chúa nhỏ đã vực dậy tinh thần của chị. Niềm kiêu hãnh của một người mẹ không cho phép con gái thua kém bạn cùng lứa.

Vẻ đẹp mặn mà của bà mẹ một con

Sau khi sinh hạ thành công nàng công chúa nhỏ, chỉ có thể ở nhà chăm con nên chị tập trung phát triển lại mảng order mà chị đã tập tành từ 2013 đến giờ. Chị bắt đầu hành trình đi tìm lại những năm tháng rực rỡ của mình. Từ lâu, chị đã nhận ra mọi người có nhu cầu đặt hàng từ Trung Quốc nhiều vì giá rẻ cũng như mẫu mã đa dạng. Thế nhưng lúc ấy, chỉ có ít những công ty trung gian và đều lấy giá khá cao. Nhận thấy được tình hình ấy, chị tự mày mò, cố gắng tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, cộng với lợi thế là ngoại ngữ của mình để phát triển sự nghiệp.

Ban đầu, chị chăm chỉ bình luận trong những group trung gian cũng như các trang cộng đồng để mọi người biết đến mình nhiều hơn. Những đơn hàng ngày càng nhiều lên, chị luôn cố gắng đảm bảo thời gian và giá cả cho khách hàng của mình. Mọi người đã từng sử dụng dịch vụ của bên chị Lan Tây đều cảm thấy thích thú và giới thiệu cho nhiều người khác. “Tiếng thơm lan tỏa”, người giới thiệu người, số lượng đơn hàng của chị tăng lên từng ngày. Giờ đây, số vốn của cô nàng đã lên tới đến hàng trăm triệu để nhập hàng và có thu nhập cao mỗi tháng.

Chị sở hữu cho mình một hội nhóm khách hàng với hơn 2,8k thành viên chỉ sau 1 năm tạo nhóm

Kinh doanh online không mấy nhàn nhã gì, lại gặp phải cạnh tranh rất lớn vì càng có nhiều đối thủ gia nhập ngành. Không chỉ vậy, Lan Tây lại phải đối mặt với ánh mắt soi mói và dị nghị từ hàng xóm khi người ta chỉ toàn thấy chị làm việc ở nhà. Chị Lan Tây chia sẻ thật lòng: “Trong hoàn cảnh đó, chị chỉ biết cười đi cho qua chuyện và chú tâm vào những việc mình đang làm để đạt kết quả tốt nhất.”

Chia sẻ về hành trình khởi nghiệp khó khăn vào những ngày đầu, chưa có đủ nguồn thu nên Lan Tây chưa dám thuê nhân viên. Hàng ngày, buổi sáng, buổi chiều, chị làm tròn trách nhiệm của một người mẹ. Đêm đến, chị từng chút một cố gắng xây dựng nên sự nghiệp của chính mình, chị tranh thủ lúc 1-2 giờ đêm khi con đã ngủ để đóng hàng và gửi hàng cho kịp xe khách hy vọng kiếm thêm được đôi chút lo cho gia đình. Sự nghiệp càng ngày càng thăng tiến cũng là lúc Lan Tây lao vào guồng quay công việc nhiều hơn, cũng may có bố mẹ hỗ trợ chăm sóc nên chị có thể dành thời gian để nỗ lực kiếm tiền với mong muốn con gái có thể trưởng thành trong điều kiện tốt nhất và phụ giúp được bố mẹ.

Một góc nhỏ trong số lượng đơn hàng “khủng” của chị Lan Tây

Bao nhiêu đau thương và chai sạn cuối cùng cũng đổi lại được những giây phút bình yên mẹ con và gia đình nhàn nhã quây quần bên nhau, cùng nhau gặt hái từng trái ngọt. Sau một thời gian kinh doanh, hiện giờ chị đã thuê thêm nhân viên san sẻ công việc. Đồng thời chị cũng tạo điều kiện kinh doanh cho những người mẹ có hoàn cảnh giống chị – với vai trò là cộng tác viên. Bên cạnh đó, khi gia nhập vào nhóm cộng tác viên của chị Lan Tây, đối tác cũng như nhân viên luôn được chị đặt cao tiêu chí “nâng niu và thấu hiểu khách hàng”, luôn tìm tòi những mặt hàng chất lượng và độc đáo khác biệt với thị trường. Khách hàng đã đến và cho chị thành công như ngày hôm nay, chị mong rằng mình vẫn luôn giữ vững uy tín cùng thái độ phục vụ để đồng hành cùng khách trong quãng đường sau này.

“Mật ngọt sẽ đến với những người biết cố gắng nỗ lực không ngừng”, và Lan Tây là minh chứng điển hình của câu nói đó. Từ những ngày đầu nỗ lực kiếm đủ tiền chỉ để nuôi cho con sống và ăn học ổn định, bây giờ chị đã có thể cho con một cuộc sống dư giả, đưa gia đình đi du lịch nhiều nơi hằng năm và có nhiều thời gian bên cạnh công chúa nhỏ hơn. Ngoài ra, chị Lan Tây còn mang trên mình sứ mệnh lan tỏa, tạo niềm tin thành công cho những single mom giống chị. Kêu gọi mọi người hãy cố gắng nỗ lực kiếm tiền, vượt qua mọi khó khăn để cho con cái trưởng thành trong điều kiện tốt nhất.

Giờ đây hai mẹ con đã có những phút giây quây quần bên nhau

Phấn đấu không ngừng trước tuổi 29, chị đã sở hữu cho mình chiếc xe riêng và vẫn đang phấn đấu để mua nhà báo hiếu cha mẹ. Và tin chắc rằng, với tấm lòng của một người mẹ như vậy, chị sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Vân Nhi

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article