Thạc sĩ Mỹ thuật Nguyễn Thu Huyền – Người truyền lửa đam mê hội họa cho các thế hệ học trò

Must read

Với một tình yêu lớn dành cho thời trang, một trái tim yêu con trẻ, một bàn tay khéo léo và một trí sáng tạo không hề vơi. Họa sĩ, thạc sĩ mỹ thuật, giảng viên, cô Nguyễn Thu Huyền nhiều năm qua đã chắp cánh ước mơ nghệ thuật cho từng lớp lớp em nhỏ vững vàng với đam mê đầu đời.

Nguyễn Thu Huyền, CEO của Trung tâm Nghệ thuật House Of Art, nơi chuyên đào tạo về mỹ thuật sáng tạo, thiết kế thời trang cho thiếu nhi độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi là một người luôn tràn ngập năng lượng và ý tưởng sáng tạo.

Nguyễn Thu Huyền sinh năm 1988. Cô tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành thiết kế thời trang, khoa Tạo dáng Công nghiệp, Viện Đại học Mở Hà Nội năm 2011. Tốt nghiệp Thạc sỹ Mỹ thuật ứng dụng, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp năm 2014 và đang giảng dạy tại một số trường Đại học. Các thế hệ học trò của cô nay đã trở thành những nhà thiết kế nổi tiếng với những show diễn lớn hoặc làm việc tại các thương hiệu thời trang uy tín.

Bên cạnh đó, nhiều người biết đến Nguyễn Thu Huyền với cái tên “phù thủy của những miếng vải”. Cô đã theo đuổi dòng tranh ghép vải này hơn 10 năm qua. Nữ họa sĩ trẻ liên tục tìm tòi, sáng tạo để tranh trở thành tiếng nói của cảm xúc, chứ không đơn thuần là những mảng màu bằng vải được khớp nối lại. Cô cho biết: “Tranh ghép vải cùng được làm từ vải nhưng cách làm không phải họa sĩ nào cũng giống nhau. Có người thêu, có người chỉ chuyên làm từ vải voan… còn với tôi là một cách làm hoàn toàn khác. Tôi tự tìm cho mình một hướng đi riêng, không bị ảnh hưởng bởi các họa sĩ đi trước. Vải thu hút tôi vì màu sắc và chất liệu đặc biệt của nó. Tôi đã tìm tòi, sáng tạo và sử dụng chất liệu như một ưu thế về sự kỳ công. Để đi một nét, với các chất liệu khác là một điều quá đơn giản với việc sử dụng bút lông. Nhưng để tạo hình khuôn mặt, các chi tiết rất nhỏ trong tranh ghép vải, tôi phải đi bằng những sợi chỉ… đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo rất nhiều”. Năm 2018 họa sĩ đã tổ chức thành công triển lãm tranh cá nhân mang đậm dấu ấn riêng, đây là một dấu mốc quan trọng trọng sự nghiệp của nữ họa sĩ.

Ngay từ khi còn rất nhỏ, niềm đam mê hội họa đã hình thành trong cô và cô đã nuôi dưỡng nó để quyết tâm theo đuổi đến cùng. Trở thành 1 họa sĩ, 1 giảng viên đại học, cô luôn tâm niệm đem hết sức lực, kinh nghiệm của mình để truyền lại niềm đam mê hội họa cho các thế hệ học trò, giúp các em đến gần hơn với ước mơ của mình. Năm 2015, cô quyết định thành lập Trung tâm Nghệ thuật House Of ART nơi ươm mầm tài năng cho các họa sĩ và nhà thiết kế thời trang tương lai. Năm 2020 cô Huyền đã tổ chức thành công cuộc triển lãm tranh thiếu nhi “Đam mê trên từng nét vẽ” cho 40 học sinh theo học tại trung tâm. Đây là cuộc triển lãm nhằm giới thiệu các tác phẩm chất lượng cũng như tôn vinh, công nhận sự cố gắng, nỗ lực trong học tập của các học sinh theo học tại trung tâm và đã để lại nhiều kỉ niệm đẹp cho các con.

Nói về mục đích của việc mở lớp, cô Huyền chia sẻ: “Mục tiêu của lớp học là nhằm ươm mầm ước mơ cho các em. Ai cũng biết, trẻ em thường thích vẽ và sáng tạo. Tuổi thơ Huyền cũng vậy. Nhưng trước giờ vẫn chưa có một khóa học chỉn chu, cơ bản nào về lý thuyết kết hợp thực hành. Ở lứa tuổi trên 18, người ta có thể dễ dàng tìm ra các khóa học đa dạng. Nhưng với các đối tượng nhỏ hơn, chúng ta vẫn chưa có môi trường đào tạo bài bản. Vì thế Huyền hi vọng đây là môi trường để các bạn nhỏ xác định nghiêm túc và theo đuổi đam mê của mình”.

Cô Thu Huyền luôn tâm niệm: Những gam màu rực rỡ kia thật nhiều điều thú vị, hội họa không phải chỉ gói gọn trong những nét vẽ mà đó là cả một bầu trời tri thức với các chất liệu và kỹ thuật thể hiện khác nhau. Đó là nơi để chúng ta gieo những hạt mầm xanh tươi mơ ước, cho những khát vọng bay xa, là nơi hoàn thiện tư duy sáng tạo, lan tỏa tình yêu thương với con người, cỏ cây hoa lá.

Còn với lớp học thời trang, cô Huyền sẽ giúp các con thỏa sức sáng tạo, hiểu về bộ sưu tập thời trang và tự tay thiết kế ra các trang phục độc đáo có 102, khác hẳn với các bộ trang phục thông thường; hướng dẫn các con cách vẽ phụ kiện xinh xắn như: túi xách, trang sức, giày dép… và phối đồ hợp lý.

Đây là bước đệm quan trọng để các con nuôi dưỡng niềm đam mê thiết kế và thực hiện ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang tương lai.

Họa sĩ Nguyễn Thu Huyền là 1 cô gái đầy nghị lực, dù trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, có những lúc tưởng chừng như không thể đứng vững được nhưng bằng niềm đam mê nghệ thuật cùng sự học hỏi, cố gắng không ngừng cô đã, đang và sẽ tiếp tục truyền ngọn lửa đam mê đó cho các thế hệ học trò, để các em được học đúng, học hay và tiếp cận với nhiều kỹ thuật cũng như chất liệu màu độc đáo.

Sức trẻ và hoài bão lớn đã giúp cô hoạ sĩ nhỏ nhắn năm nào vượt qua tất thảy gian khó. Với những gì mà Nguyễn Thu Huyền và House Of Art đang định hướng cho các tài năng nhí, tin chắc các mầm non tương lai sẽ ngày càng phát triển rực rỡ. Trên hết, tinh thần lạc quan trong lao động và cuộc sống cùng những thành tích của cô giáo Thu Huyền đạt được sẽ là tấm gương sáng cho các em noi theo.

Thông tin:

Trung tâm Nghệ thuật House of Art: Số 6, lô G, Khu Ban Đảng Trung ương, đường Huỳnh Văn Nghệ, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.

☎️Cô Huyền (zalo 0982.562.769)

                                                             Mỹ Diệp

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article