Kim Cúc – Cô đồng 9x tài năng, xinh đẹp và những câu chuyện tác phúc trợ duyên

Must read

Hình ảnh một cô đồng xinh đẹp, da trắng má hồng cùng đôi mắt biết nói và nụ cười hút hồn trong bộ trang phục truyền thống lộng lẫy khiến cho bất kỳ ai gặp Kim Cúc cũng không thể rời mắt trước vẻ đẹp thánh thiện của cô.

Lễ hầu đồng hiện nay không còn là điều gì đó xa lạ hay mang tính chất mê tín dị đoan mà đang trở thành một nghi thức trong hoạt động tín ngưỡng dân gian Việt Nam. “Tín ngưỡng thờ mẫu” đã trở thành di sản thứ 11 của Việt Nam, được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Với tín ngưỡng đặc biệt này của người Việt, đôi khi không phải cứ thích là có thể làm theo, mà phải có duyên với Mẫu, có phúc phần, hay còn gọi là được “chọn” thì mới có thể theo đuổi văn hoá tâm linh đặc biệt này. 

Nguyễn Kim Cúc (Nguyễn Thị Cúc) một cô gái xinh đẹp đa tài, thanh đồng thủ nhang bản điện cửu tỉnh linh từ (Bắc Ninh). Cô được giới trẻ biết đến cô với vai trò cô đồng và qua những chuyến tác phúc trợ duyên giúp đời. Trong nhiều năm qua, cô luôn trăn trở, tìm tòi để giới trẻ cả nước biết và hiểu về thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu của nước Việt Nam ta.

Nhắc đến Kim Cúc, có lẽ cộng đồng mạng đã không còn quá xa lạ bởi những hình ảnh xinh đẹp của cô được lan truyền trên mạng đã gây ấn tượng mạnh với dân mạng Việt, nhất là những người yêu thích, am hiểu hoạt động tín ngưỡng hầu đồng. Sinh ra và lớn lên ở Lạng Sơn, Nguyễn Kim Cúc đã quen với những lễ hội linh đình và những nghi lễ thờ phụng từ khi còn nhỏ, và như một cái duyên, Kim Cúc đến với công việc hầu đồng và tìm thấy niềm đam mê trong đó.

Cô thường xuyên có những chuyến tác phúc trợ duyên để giúp đỡ mọi người đang gặp các vấn đề trong cuộc sống. Mới đây nhất cô đã tới tận nơi để trợ phúc tìm kiếm Hải Như – cô gái mất tích bí ẩn hơn 20 ngày qua đang thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng hiện nay. Vì xót thương cho gia đình Hải Như đang lo lắng, trông ngóng tìm kiếm con mình nên Cô đồng Kim Cúc quyết định đi tới tận nơi quê Hải Như để trợ duyên phát tâm bồ với mong muốn trợ duyên giúp gia đình sớm tìm ra Hải Như. Và cô đồng Kim Cúc cho rằng chỉ cô mới có thể đi theo giấc mơ của mình. Được biết, khi cô đến nơi thì trời khá tối. Việc hỗ trợ này xem ra cũng khá thất bại.

Khi nghe tin vụ Hải Như mất tích, cô cũng như cộng đồng mạng đều rất quan tâm và theo dõi sự việc liên tục. Tại kênh Tik Tok cá nhân, Cô còn nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vụ việc trên. Vì thế cô rất mong muốn thử 1 lần tác phúc trợ duyên với bạn Hải Như xem có thật sự may mắn tìm ra cô gái ấy không. Chuyến đi đến quê nhà bạn ấy nhận được rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng từ người dân, cộng đồng mạng cũng như báo chí.

Hiện nay, cô đồng Kim Cúc đang sở hữu kênh Tik Tok với hơn 400K lượt theo dõi và hàng triệu lượt yêu thích. Mọi người yêu mến bởi vẻ ngoài xinh đẹp dịu dàng kèm cách nói chuyện nhẹ nhàng, dễ gần của cô. Không chỉ thế cô còn sở hữu 4 fanpage và các group cho riêng mình với hàng chục nghìn lượt theo dõi và đăng ký.

Có thể thấy mỗi lần xuất hiện trong các video trên các trang mạng xã hội của cô đều được đầu tư kỹ lưỡng. Từ góc quay, cách trang điểm, nội dung và đặc biệt hơn, mỗi video là mỗi bộ pháp phục khác nhau. Cô chia sẻ: “Những bộ pháp phục cô mặt tất cả đều đẹp, không có bộ nào là bộ bình thưởng cả vì cô rất thích theo kiểu Trung Hoa. Những bộ này có mức giá khá đắt không phải ai cũng mặt được, bởi cô là người rất chú trọng đến vẻ bề ngoài, pháp phục cô mặt phải luôn được thay đổi tùy vào từng hoàn cảnh khác nhau. Mỗi tháng cô đầu tư hơn 40 triệu đồng cho việc thay pháp phục của mình”.

Dù tuổi đời còn trẻ nhưng cô đồng Kim Cúc rất có tiếng tăm, luôn tìm tòi phát huy làm đẹp Đạo Mẫu. Ngoài ra cô còn nổi tiếng với tài năng kinh doanh và sự nỗ lực hết mình vì đam mê Cơ duyên đến với Tâm Linh Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Tứ Phủ.

Kim Cúc hiện đang nhận được nhiều lời khen ngợi về việc phát huy gìn giữ Tín Ngưỡng thờ Mẫu, ca ngợi là cô đồng hầu đồng đẹp nhất Việt Nam. Luôn mong muốn đưa đạo mẫu đến gần hơn với mọi người và hướng mọi người đi đúng chuẩn mực tín ngưỡng nói không mê tín dị đoan. Dù cô biết con đường này sẽ gặp đầy gian nan và khó khăn…

Với Kim Cúc “Mỗi người chúng ta đến trên trái đất này chắc chắn đều mang cho mình một trọng trách riêng, đều là thiêng liêng, là cao cả, chúng ta sinh ra và chỉ sống một đời hãy luôn khát vọng, nỗ lực và để lại dấu ấn của mình, để tạo nên một nhân loại thật nhiều màu sắc, và mỗi chúng ta chắc chắn là những cá thể không thể thiếu đó…’’ Phải nỗ lực, cố gắng, sống hết mình để cống hiến.” Đó là cô gái đại diện cho lý tưởng tuổi trẻ. Những con người mang theo hoài bão, khát vọng làm đẹp cho Đạo, cho đời. Với niềm đam mê cháy bỏng, chúng ta cùng chúc cho mong muốn của Cô đồng Nguyễn Kim Cúc sẽ luôn thật thành công nhé.

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article