Giữa cuộc sống bộn bề hối hả, người ta luôn tìm một trạm dừng để nghỉ ngơi, để “sạc pin” và tiếp năng lượng cho hành trình dài phía trước. Trên chặng đường xô bồ tấp nập ấy, vẫn có những người trẻ khao khát giành lấy cho mình sự bình yên, khao khát chạm tay tới cánh cửa của những giấc mơ hàng đêm vẫn thường trực. Và đối với Thuỳ Anh, cô gửi gắm hành trình khởi nghiệp của mình vào Trạm Dừng Chân Ái với hi vọng có thể trở thành một điểm dừng trong lòng mỗi người.
ĐIỂM XUẤT PHÁT KHÁC BIỆT
Thùy Anh – một cô gái trẻ với vóc người nhỏ nhắn cùng nụ cười thường trực trên môi. Nhưng ít ai biết cô đã trải qua tuổi thơ nhiều cơ cực và vất vả. Từ nhỏ, Thùy Anh đã theo mẹ dầm mưa, dãi nắng bán một quán nước nhỏ ở một góc phố Hà Nội. Theo mẹ trải qua những nắng gió thăng trầm, khi nắng căng bạt, mưa lại che ô. Dẫu có khó khăn, nhưng mẹ con luôn bên nhau. Thùy Anh luôn nhận về tình yêu thương vô bờ của mẹ, mẹ luôn cố gắng đem đến cho cô một bữa ăn no đủ, được đến trường và học hành tử tế. Với mẹ, dù có bao nhiêu gian truân phủ lên đôi vai gầy, mẹ vẫn gồng gánh đầy mạnh mẽ để lo cho cô. Chính điểm xuất phát khác biệt ấy, đã thôi thúc Thùy Anh dám ước mơ, dám thực hiện, dù trên chặng đường ấy “có không ít những khó khăn, thử thách đang chờ đợi cô gái trẻ”.
KHỞI NGHIỆP TỪ NHỮNG ĐIỀU GIẢN DỊ
Thuỳ Anh tâm sự: “Đồng hành cùng mẹ trên những gánh nước, tôi bi bô nói với mẹ, sau này con lớn con sẽ mở cho mẹ một quán nước, khi ấy tôi chỉ vừa lên 7”. Ý tưởng khởi nghiệp từ đó đã ấp ủ trong cô, Thuỳ Anh quyết tâm học hành và sau 20 năm, cô đã hiện thực hóa lời mình đã nói. Trạm Dừng Chân Ái – 21 Châu Long, chính là giấc mơ khởi nghiệp từ thuở thơ ấy. Trạm Dừng Chân Ái chính là món quà ngọt ngào nhất mà cô dành tặng cho người mẹ tần tảo của mình. Trạm Dừng Chân Ái cũng chính là minh chứng cho việc khởi nghiệp từ những điều giản dị, gắn bó xung quanh cuộc sống ta, sẽ giúp ta có thêm nhiều động lực để viết tiếp cuộc hành trình về một người trẻ dám làm, dám thử sức, hiện thực hóa những đam mê.
Trạm Dừng Chân Ái – 21 Châu Long ươm mầm từ mùa hạ đâm chồi giữa trời thu Hà Nội. Trạm Dừng đầu tiên là chiếc bánh mỳ mẹ gói vào ba lô ăn sáng, là cốc nước cam chiều mẹ pha… Chân Ái vốn dĩ xuất phát từ những điều bình thường như vậy.
TRẠM DỪNG CHÂN ÁI – SỐ VỐN KHỞI NGHIỆP BẰNG TÌNH CẢM
Thùy Anh tâm sự: “Ngay từ những ngày đầu khởi công từ một ngôi nhà nguyên sơ chỉ có mỗi nền gạch, không ngại khó, không ngại khổ, chỉ sợ mình không dám làm”. Cô tự tay thiết kế từ bản vẽ sơ sài, cho đến chọn nguyên liệu thi công, decor từng chi tiết, tất cả đều được tự làm mà không hề qua bất cứ một Kiến trúc sư, hay trường lớp. Thùy Anh chia sẻ số vốn khởi nghiệp bằng chính tình cảm và đam mê, bằng kí ức thuở ấu thơ về căn gác xép chỉ vừa đủ 2 người mà cô đã từng sống. Trạm Dừng Chân Ái – với “căn gác lửng” chính là tấm lòng mà Thùy Anh muốn gửi tới các bạn.
Trạm Dừng Chân Ái – Một không gian khác, một thế giới khác cho tất cả chúng ta, một trạm dừng chân với 1 cốc sinh tố thư thái và 1 ly nước ép thoải mái, giải toả năng lượng để bắt đầu với hứng khởi.
LADOUCE – LAN TOẢ NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC
Trạm Dừng Chân Ái – gửi gắm thông điệp tích cực và truyền cảm hứng thông qua hành trình vươn lên. La Douce – là khởi đầu mới mẻ, một quán nước ven đường, giản dị, nhỏ bé nhưng đầy tâm huyết và nội lực. Hi vọng được trở thành một “trạm dừng chân” của các bạn và được đón nhận một cách ưu “ái” nhất!
Chúc Thùy Anh cùng Trạm Dừng Chân Ái sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ mọi người, ngày càng thành công hơn trong thời gian sắp tới.
Bảo Trâm