Cuộc sống viên mãn của nữ du học sinh Nhật sau 2 năm “ồn ào” về chuyện gia đình

Must read

Sau những tổn thương của tuổi mới lớn, Phương Nhi của hiện tại đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc tại đất nước “Mặt trời mọc”.

Dạo gần đây cộng đồng mạng đang xôn xao việc “vua cá Koi” phụ bạc người vợ tào khang của mình để bất chấp làm đám cưới với cô ca sĩ trẻ. Dân cư mạng lại một lần nữa nhớ và đào lại vụ việc cô nữ sinh 2 năm trước cũng đã từng “tố giác” bố mình vì có người tình mà sẵn sàng quay lưng với gia đình.

Nỗi đau của cô gái du học sinh Nhật 2 năm về trước

Đã 2 năm trôi qua, những nỗi đau năm ấy có lẽ còn hằn sâu trong trái tim cô gái nhỏ, khi chính người bố mà mình yêu thương lại không giữ được chuẩn mực trong mắt cô.

Nhớ lại thời điểm 2 năm trước đây, chấp nhận đánh mất hình ảnh một gia đình hạnh phúc, một người bố thành đạt và rất mực yêu thương vợ con, Phương Nhi sau bao lần chịu những tổn thương cả về thể xác và tinh thần, lúc ấy không thể ở cạnh để che chở cho mẹ, cô đã lấy hết can đảm để có thể phơi bày sự thật về người bố và người thứ 3 để mọi người giúp đỡ và nhìn rõ được sự thật.

Những điều kinh khủng đến với cô và người mẹ hiền lành đã đi qua, vết thương cũng đã nguôi ngoai phần nào. Phương Nhi bộc bạch:“Việc gì rồi cũng qua, cuộc sống hiện tại chúng ta vẫn phải sống tốt, tốt hơn cả Nhi của trước kia, chỉ có như thế Nhi mới có thể làm mẹ hãnh diện và bảo vệ được cho mẹ”.

Nhi tận hưởng những giây phút bình yên với cuộc sống hạnh phúc hiện tại – ảnh Facebook

Một lần nữa trao đổi với Nhi, nhưng giờ đây cô du học sinh trẻ đã có những suy nghĩ trưởng thành và bao dung hơn. Nhi cho biết “giờ đây em không muốn thù hận nữa, em muốn tâm được bình yên để có thể sống một cuộc đời hạnh phúc, bước ra khỏi những tổn thương mà gia đình mang lại. Mẹ em mỗi ngày vẫn thường nhắc nhở em về sự tử tế và sống sao cho tâm được an yên. Mẹ nói cho dù bố có sai bao nhiêu thì cũng là người sinh thành ra em, và có bố mới có em như hôm nay, mẹ mong em đừng sống bi quan và hận thù, mẹ muốn em vẫn thương bố và nói chuyện lại với bố mình”.

Mẹ và 3 chị em Nhi giờ đây mặc dù cuộc sống không có bố nhưng vẫn rất hạnh phúc và vui vẻ – ảnh Facebook

“ngày hôm nay bố làm mẹ con mình khóc vì tổn thương nhưng sau này khi bố nhận ra sự việc bố sẽ khóc và sống trong sự ân hận, nên việc của con là cố gắng học thật giỏi và làm người tử tế, còn lại mọi thứ sẽ an bài” – Nhi kể lại lời nhắn gửi của mẹ.

Cô du học sinh năm nào nay đã cười nhiều và trong tâm cũng đã tìm thấy an yên – Ảnh Facebook

Chính tấm lòng bao dung của mẹ đã cảm hoá được Phương Nhi, những cảm xúc của tuổi mới lớn thực sự khó kiềm chế, mẹ đã luôn bên cạnh động viên, thay đổi những ác ý trong lòng Nhi về bố mình.

Giờ đây Phương Nhi và bố ruột của mình cũng giải quyết được những rối mắc trong lòng và nói chuyện bình thường với nhau mặc dù bố vẫn chọn cuộc sống khác. Điển hình là năm vừa qua Phương Nhi có về Việt Nam và thường xuyên đăng ảnh đi ăn cùng bố của mình.

Cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hiện tại khi trở lại Nhật

Trở lại Nhật Bản, Nhi tạm gác những bộn bề ngổn ngang trong lòng, cô vùi đầu vào việc học và lên kế hoạch cho những dự định tương lai. Cô gái nhỏ mạnh mẽ hơn ta nghĩ sau những biến cố xảy ra. Vì nỗ lực học hỏi, tìm hiểu nghiên cứu nên Nhi có thành tích cao trong học tập. Tại đất nước năng động này, Nhi dần trở thành một người của công việc, và quen với một chàng sinh viên cũng học tập tại Nhật trước khi cả hai đã biết nhau tại Việt Nam.

Phương Nhi đã từng mất đi rất nhiều thứ mà đối với cô đó là những thứ quan trọng nhất trong cuộc đời, nhưng đổi lại giờ đây Nhi đã được thêm nhiều thứ khác, đó là một người bạn trai giỏi giang và nuông chiều cô hết mực. Phương Nhi vẫn nhớ rõ câu nói mà người yêu vẫn thường nói với mình:“ Ông trời lấy của em thứ gì anh sẽ bù cho em thứ đó”, anh đã luôn thực hiện điều đó, anh không ngôn tình nhưng luôn hành động, đó là điều làm Phương Nhi trở thành một cô gái may mắn và hạnh phúc.

Hình ảnh ngọt ngào của Phương Nhi bên cạnh bạn trai – Ảnh Facebook

Nhi ngại ngùng nói về gia đình bạn trai, khi họ thương cô như con gái ruột. Cảm nhận được sự thiếu thốn trong tình yêu thương của cô gái nhỏ, mẹ anh luôn tâm sự và động viên, an ủi cô, có khi hai mẹ con tâm sự qua video call hàng giờ không hết chuyện, Nhi nói đùa “nhiều khi mẹ hiểu mình hơn cả mẹ ruột” (cười).

Cả hai cùng đỗ tốt nghiệp và hiện tại vẫn đang học lên về chuyên ngành quản trị kinh doanh và IT (Nhi cho biết) – Ảnh Facebook
Phương Nhi và bạn trai được mọi người ngưỡng mộ là một cặp rất đẹp đôi – Ảnh Facebook

Nhi cho biết thêm, đáng ra tầm tháng 6 dương lịch Nhi và bạn trai cùng nhau thành lập cửa hàng thời trang cho cộng đồng người Việt tại Nhật, cả 2 cùng lên ý tưởng và đang tiếng hành xây dựng. Nhưng do dịch bệnh làm hàng hoá vận chuyển chậm trễ nên dự định đến cuối năm 2022 sẽ khai trương cửa hàng một cách hoàn thiện nhất cho cộng động người Việt tại Nhật. Cửa hàng là quần áo thương hiệu riêng mà Nhi cho gia công thiết kế, logo cũng mang tên phiên âm tiếng Nhật của cả hai gộp lại.

Bên cạnh đó, theo dự định trong năm nay Nhi sẽ hoàn tất hồ sơ và rước mẹ cùng hai em sang Nhật sinh sống và bù đắp cho mẹ. “Không ai lựa chọn được nơi mình sinh ra, nhưng tự bản thân có thể xây dựng cuộc đời mà mình mong muốn, hãy sống tử tế và làm việc bằng tâm. Sự tử tế là cách trả thù hoàn hảo nhất….” – Phương Nhi chia sẻ.

Phương Nhi ngày nào giờ đây đã là một cô gái trưởng thành, tâm đã an yên, sống hướng đến sự thiện lành và cống hiến. Cô nàng giờ đây đã đặt được gánh nặng của mình xuống, nỗ lực sống tốt cho hiện tại, tha thứ những lỗi lầm ngày xưa.

Chúc cho cô gái nhỏ và những thành viên đáng yêu của gia đình sẽ có một cuộc sống mới hạnh phúc, bình an ở một phương trời mới, cuộc sống mới.

Mỹ Diệp

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article