TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh – Người phụ nữ tâm huyết luôn đi “khai hoang” tìm hướng đi cho ngành Kinh tế thể thao

Must read

Hơn 30 năm giảng dạy và làm công tác quản lý, hiện tại Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiền Thanh đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Thể Thao Hoa Sen. Là người luôn đi “khai hoang” với mong muốn phát triển ngành Kinh tế thể thao và mang lại trải nghiệm cho sinh viên tại Đại học Hoa Sen với nhiều thành tích nổi bật khác.

TS Nguyễn Thị Hiền Thanh với 7 năm miệt mài học tập và nghiên cứu từ Thạc sĩ đến Tiến sĩ ôm giấc mơ “khai hoang” ngành Kinh tế thể thao. Chị trở thành một trong những Thạc Sĩ đầu tiên có hướng nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế thể thao, đây được xem là hướng nghiên cứu “khó nuốt” khác với mọi người. Không dừng ở đó, chị luôn tìm tòi, thử thách bản thân mạnh dạn bước ra khỏi vùng “an toàn” và đã tốt nghiệp xuất sắc với tấm bằng Tiến sĩ đầu tiên tại Trường đại học TDTT Bắc Ninh.

Lễ ra mắt ngành Kinh tế thể thao và ký kết hợp tác với doanh nghiệp

Với kinh nghiệm và kiến thức cũng như bản lĩnh trong kinh doanh về lĩnh vực thể thao, TS. Hiền Thanh đã hướng dẫn các thề hệ học viên cao học đi theo hướng ngành Kinh tế thể thao, chị đã được định danh “Thanh KTTT” là người truyền lửa cho sinh viên và học viên của mình. Có thể xem tính đến thời điểm hiện tại, tại Việt Nam chị được xem là Founder của ngành Kinh tế thể thao. Hay nói cách khác là trường Đại Học Hoa Sen là trường đầu tiên và duy nhất có ngành Kinh tế thể thao đón đầu xu thế.

Từ vị trí Trưởng khoa GDTC&GDQP-AN trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng rồi tiếp đó là Trưởng phòng Tuyển sinh. Thời điểm đó, chị được xem là người “khai hoang” ra chuyên ngành Fitness đón đầu xu thế (ngành GDTC). Năm 2022 trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là trường đầu tiên có sinh viên tốt nghiệp ra trường với tấm bằng Cử nhân chuyên ngành Fitness, một ngành HOT hái ra tiền trong lĩnh vực thể thao hiện nay.

Cô Hiệu trưởng trao quyết định tại Lễ ra mắt Trung Tâm Văn Hóa Thể Thao & Giáo Dục Quốc Phòng

Hiện tại, chị đang công tác tại trường Đại học Hoa Sen, cùng hệ thống thuộc Tập Đoàn Giáo Dục Nguyễn Hoàng. Chị đảm nhiệm các vị trí nhà trường phân công và ở mỗi vai trò chị đều hoàn thành một cách tốt nhất. Tại đây, chị được BGH giao nhiệm vụ làm trưởng Dự án mở ngành Kinh tế thể thao. Từ vị trí Phó trưởng phòng Tuyền thông và Tuyển sinh, Phó viện trưởng Viện Lãnh đạo & Quản lý và điểm đáp chân của chị là Giám đốc Trung tâm Thể thao Hoa Sen.

Với chị, dù ở độ tuổi nào thì đam mê và tinh thần ham học hỏi cũng cần được phát huy. Dù ở đâu chị vẫn luôn luôn mang lại năng lượng cho mọi người và luôn tìm tòi những điểm mới, sáng tạo để đưa vào ngành nghề của mình. “Trong thời gian công tác tại Trung tâm Thể thao Hoa Sen, tôi đã có đất để dụng võ, được BGH ửng hộ và đặt kỳ vọng đưa sinh viên Hoa Sen sẽ có mặt ở đấu trường Quốc tế, tôi đã mạnh dạn đề xuất BGH cho phép đưa các môn thể thao thi đấu tại SEA Games vào chương trình chính khóa GDTC để giảng dạy cho sinh viên có nhiều lựa chọn. Hãy cho cái sinh viên cần chứ đừng cho cái chúng ta có. Việc sinh viên đam mê thể thao, có động lực để tập luyện bất kể môn thể thao nào đều giúp rèn luyện về thể chất để nâng cao sức khỏe, bởi lẻ phát triển THỂ CHẤT là nền tảng phát triển về TRÍ TUỆ”. Chị Hiền Thanh chia sẻ.

Được biết, hiện chị đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm Thể Thao Hoa Sen. Ngoài việc giảng dạy GDTC cho sinh viên, đây còn là sân chơi thể thao lành mạnh giúp sinh viên trải nghiệm tiếp cận với các môn thể thao hiện đại như: Golf, Hockey, Dance Sport, Gym, Bóng Chày, Bowling, Cheerleading, Bắn cung, Bơi lội, Bóng đá, Tennis, Judo,…

Giải Golf Đại Hoa Sen Mở Rộng Lần 1 năm 2022

Ở độ tuổi này, việc luôn kiên trì theo đuổi đam mê và gắn bó lâu dài như thế không hề dễ dàng. Thế nhưng, người phụ nữ đầy bản lĩnh và nhiệt huyết với nghề đã thực hiện được. Ngoài thành công trong công việc, chị cũng chính là tấm gương truyền cảm hứng mạnh mẽ tới những người phụ nữ còn đang ấp ủ những giấc mơ trong mình chưa dám thực hiện. Chị được mọi người xung quanh nhận xét là người truyền lửa, luôn đem đến những năng lượng tích cực giúp họ cảm thấy yêu đời, hứng khởi để bắt đầu một công việc. Đó chính là điều mà không phải bất kỳ người phụ nữ nào ở độ tuổi như TS. Hiền Thanh cũng làm được.

Giao lưu giữa sinh viên HSU và trường Singapore Polytechnic

Với sứ mệnh trở thành nơi học tập và tập luyện lý tưởng cho các sinh viên đam mê các môn thể thao. Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, không chỉ tạo môi trường lành mạnh, bổ ích cho sinh viên mà còn giúp các bạn có được kỹ năng vận động để tự bảo vệ bản thân và còn để rèn luyện, nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Trung tâm Thể Thao Hoa Sen liên tục khai giảng các khóa huấn luyện thể thao nâng cao, thông qua đó mong muốn chọn lọc các VĐV cung cấp cho đội tuyển của trường tham gia các giải Thành phố, Quốc gia và Quốc tế…

Lễ bế mạc và trao giải thưởng hội thao tại Trường Đại Học Hoa Sen

Bằng kinh nghiệm và kiến thức của mình, tiến sĩ Nguyễn Thị Hiền Thanh mong muốn sẽ truyền đạt kiến thức tới các bạn trẻ trong cộng đồng thông qua Trung tâm Thể Thao Hoa Sen, qua đó giúp sinh viên hiểu được lợi ích của những môn thể thao đem lại cho sức khỏe và từ đó tập luyện rồi dần dần biến đó thành đam mê của riêng mình. Chúc cho chị mãi giữ vững niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề và đưa Kinh tế thể thao tiếp tục phát triển hơn nữa tại Việt Nam.

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article