BẤT ĐỘNG SẢN – ĐÂY CÓ PHẢI LÀ LĨNH VỰC ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ?

Must read

Hiện nay, kinh doanh bất động sản đang là lĩnh vực hot và là một trong những động lực quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế ở bất kỳ quốc gia nào, trong đó Úc là một nước có sự tăng trưởng về bất động sản chóng mặt. Vậy đâu là lý do cho sự tăng trưởng mạnh của lĩnh vực này và chúng ta có nên đầu tư vào bất động sản hay không? Hãy cùng gặp gỡ, trò chuyện để hiểu rõ và nắm bắt xu hướng thị trường bất động sản cùng anh Trần Duy Nhật- một trong những nhà tư vấn bds tại Úc, sẽ giúp chúng ta có cái nhìn khách quan và hiểu rõ hơn về thị trường Bất Động Sản nói chung cũng như ở Úc nói riêng.

Chào anh Duy Nhật, với kinh nghiệm và kiến thức của mình trong ngành Bất động sản, anh có thể miêu tả sơ lược về thị trường bất động sản hiện nay được không ạ?

Dưới góc độ của một nhà tư vấn bất động sản hoạt động nhiều năm, tôi nhìn thấy được thị trường bất động sản hiện nay đang tăng trưởng rất mạnh với số nhà đầu tư cao chóng mặt. Bởi đây là một lĩnh vực ít bị biến động từ tác nhân bên ngoài, đem lại lợi nhuận cao, phát triển mạnh dù cũng có những lúc biến động và nguy cơ tiềm ẩn. Nhưng nhìn chung đây là 1 thị trường đầy tiềm năng, an toàn, mở ra nhiều cơ hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi người.

Vậy khi hoạt động Bất động sản tại Úc, anh cảm thấy đây có phải là nơi có tiềm năng về bất động sản không ạ?

Sinh sống và làm việc tại Úc nhiều năm qua, tôi đã có cơ hội tiếp xúc, quan sát và trải nghiệm nhiều điều liên quan đến bất động sản tại nơi này. Tôi nhận thấy thị trường bất động sản Úc ít chịu ảnh hưởng của các cuộc khủng hoảng hay biến động tài chính, đồng thời Úc là  quốc gia có nền kinh tế phát triển, luôn thu hút một số lượng lớn người đến học tập, làm việc, định cư, cộng thêm dân số luôn tăng ổn định nên nhu cầu về bất động sản tăng cao qua từng năm. Thị trường địa ốc Úc minh bạch, có tính thanh khoản rất cao. Các ngân hàng Úc cũng đặc biệt thông thạo về bất động sản, nên bạn luôn có sẵn quy trình mua bất động sản Úc chính xác, nhanh chóng. Đặc biệt Chính phủ Úc đưa ra các chính sách đảm bảo quyền lợi cho người nước ngoài muốn đầu tư vào bất động sản Úc. Nhất là đảm bảo chủ quyền 100% dành cho người nước ngoài đối với bất động sản họ đầu tư. Vì vậy Úc là một thị trường bất động sản có tiềm năng rất cao, đáng để bạn đầu tư.

Là một người tư vấn cũng như là nhà đầu tư, môi giới bất động sản, anh có thể chia sẻ một vài điều về ngành môi giới bất động sản được không ạ?

Môi giới bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Cụ thể, nhà môi giới bất động sản sẽ tìm kiếm khách hàng tiềm năng, cung cấp đầy đủ thông tin về các dự án tiềm năng để có thể tư vấn cho khách hàng, giúp họ tìm kiếm được một căn nhà, lô đất phù hợp, đúng ý. Tiếp theo là hỗ trợ khách hàng về các thủ tục giấy tờ khi ký kết hợp đồng một cách nhanh chóng, hợp pháp nhất. Nhân viên môi giới được đánh giá là một đội ngũ không thể thiếu trong kinh doanh bất động sản. Là cầu nối, là người trung gian giúp cho người mua mua được một căn nhà phù hợp với mong muốn của họ, đồng thời giúp cho người bán bán được với giá tốt nhất. Bởi vậy nên, ngày nay vị trí mua giới bất động sản được nhiều người quan tâm và chú trọng.

Bất động sản tại Úc thu hút nhiều nhà đầu tư, nhưng chưa chắc ai cũng thành công. Theo anh làm cách nào để các nhà đầu tư của chúng ta có thể mạnh dạn bước vào đầu tư và thu được lợi nhuận ạ?

Nếu là một nhà đầu tư mới, tôi nghĩ bạn nên tập bắt đầu bằng những dự án nhỏ. Có thể lựa chọn Apartment- Căn hộ là điểm bắt đầu của mình. Vì nó có giá trị vừa phải, phù hợp với tài chính hiện tại của bạn. Tầm nhìn của các căn hộ tuyệt vời, an toàn, dễ dàng tiếp cận mọi lối đi, được xây dựng ngay trung tâm cùng với các tuyến giao thông tiện lợi thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Hoặc bạn có thể bắt đầu với các dự án chung cư khi nó đảm bảo 3 yếu tố: Pháp lý, vị trí và thanh toán linh hoạt có ưu đãi, uy tín và nổi tiếng. Quyết định này có thể mang về cho bạn nhiều lợi ích ngay từ những giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản tại Úc cần chiến lược và lộ trình rõ ràng. Bạn nên nhờ các chuyên gia tư vấn để được hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho nguồn vốn của mình. Hãy tìm hiểu và mạnh dạn tập cách quyết định nhanh chóng để không bỏ lỡ những cơ hội đầu tư sinh lời cực khủng, thành công đang chờ đón những nhà đầu tư thông minh.

Là một người có nhiều năm kinh nghiệm, anh có lời khuyên gì cho những người mới bắt đầu thực hiện vai trò môi giới bất động sản không ạ?

Với quan điểm của các nhân tôi, tôi thấy rằng ngành môi giới bất động sản là nghề giúp mọi người mở ra nhiều cơ hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi người, nhưng không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được vai trò này. Muốn trở thành một môi giới bất động sản bạn cần phải có sự kiên trì tìm tòi những kiến thức thực tế về ngành. Xây dựng nghệ thuật giao tiếp thuyết phục người nghe để tạo lòng tin với khách hàng bằng các lý luận đúng đắn, không phải bịa đặt. Cũng là một ý nhưng dù là điểm yếu của lô đất nhưng bạn biết cách diễn đạt thì khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng và bị thuyết phục. Cuối cùng, bạn nên đặt cái TÂM hành nghề của mình lên hàng đầu, tư vấn, giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách tận tâm, công tâm nhất. Có như thế bạn mới thành công trong vai trò là một người môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Cảm ơn những chia sẻ đầy thú vị và thực tế của anh Trần Duy Nhật về lĩnh vực bất động sản đầy tiềm năng. Hy vọng anh sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình, mang đến nhiều giá trị trọn vẹn cho các nhà đầu tư cũng như các nhà bán đất.

Thanh Thảo

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article