Đền Bà Chúa Tài Lộc (Bắc Ninh) – Nơi Linh Thiêng Cầu Tài, Cầu Lộc Được Nhiều Người Tìm Đến

Must read

Đời sống tâm linh là một phần không thể thiếu của nền văn hóa Á Đông, trong đó có nước ta. Với niềm tin về tài lộc và phú quý vinh hoa trường thọ, văn hóa thờ Bà Chúa Tài Lộc là một nét đặc trưng vẫn còn lưu giữ đến ngày hôm nay. Do vậy, Đền Bà Chúa Tài Lộc tại Thuận Thành, Bắc Ninh là một điểm đến linh thiêng mà nhiều người biết đến để cầu nguyện và ước thành sự thật.

Bà Toán Thủ Nhang đã tôn tạo, giữ gìn văn hóa thờ Mầu tại Đền Bà Chúa Tài Lộc

Đền Bà Chúa Tài Lộc được xem là ngôi đền có lịch sự hình thành và phát triển lâu năm tọa lạc tại xóm Hồ, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Đền nhỏ, cổ kính nằm sâu trong khu dân cư cùng những cây si trăm tuổi là hình ảnh linh thiêng mà nhiều người Đồng Thầy đã cùng nhau cố gắng, giữ gìn nền văn hóa thờ Mẫu này. Vì vậy, Đền Bà Chúa Tài Lộc luôn đông đảo các du khách thập phương về đây để cầu tài lộc, bình an và sức khỏe. Bởi bà Chúa Tài Lộc là hóa thân của Thủy Tổ Quốc Mẫu rất hiển linh và cầu được ước thấy.

Bà Chúa Tài Lộc được các Đồng Thầy và nhân dân khắp nơi chăm lo thờ phụng đầy đủ hoa quả, hương đèn

Truyền thuyết về Bà Chúa Tài Lộc – vị Mẫu đầu tiên của dân tộc Việt Nam

Đền Bà Chúa Tài Lộc thờ cúng hóa thân của Thủy Tổ Quốc Mẫu Thần Long hoàng hậu của thủy tổ Việt Nam – Kinh Dương Vương, mẫu thân của Vua Lạc Long Quân. Ngài tu tại núi Tiên (hay còn gọi là núi Vàng – núi làng Chằm) Bắc Ninh ngày nay. Đây chính là vị Mẫu đầu tiên của dân tộc Việt Nam ta, với pháp thần thông, có đủ lục thông chứng đắc.

Anh linh Hoàng Mẫu Thượng Tòa – Thần thông biến hóa ta bà cứu sinh

Như vậy, Bà Chúa Tài Lộc chính là Thần Long (Thần Rồng) vốn đã có phép thuật, kết duyên cùng Thủy Tổ Kinh Dương Vương sinh ra Lạc Long Quân – vị vua tài ba của Dân tộc Việt Nam. Ngài có thần thông đạo lực biết trước tương lai suy thịnh của Nam Bang để từ đó truyền phép bí truyền cho các đời Vua Hùng giữ nước qua 18 đời với lịch sử hơn 2 ngàn 600 năm văn hiến.

Tương truyền rằng, bà sinh ra và hoá thân là Bà Chúa Tài Lộc chuyên ban phát tiền bạc và thóc gạo cho dân nghèo và cai quản kho vàng, kho bạc, dùng vào việc trang bị cho công việc trị nước, cứu dân khi hoạn nạn. Do vậy, Ngài được Thuỷ Tổ Kinh Dương Vương phong cho là Tiên Chúa Tài Lộc Nam Bang (Nam Bang Thủy Tổ Quốc Mẫu Hồng Đăng Ngàn Hiệu Thần Long ), muôn dân phụng thờ nơi nơi. Ngài hiển hiện vào giờ tý, thìn và giờ Ngọ các ngày 9, 19 và 29 âm lịch hàng tháng. Ngày chính lễ của Bà Chúa Tài Lộc vào ngày 19 tháng giêng âm lịch. Ngày kỷ niệm Thành Đạo (ngày Ngài hóa) vào đêm mồng 9, giờ tý rạng ngày 10 tháng 10 âm lịch.

Đầu xuân khai lộc đền chúa ngày mùng 3 tết hằng năm

Đền bà Chúa Tài Lộc – linh thiêng về tài lộc, tình duyên, sức khỏe

Với những giá trị văn hóa và sự linh thiêng của Bà Chúa Tài Lộc, Đền Bà Chúa Tài Lộc là một địa điểm du lịch tôn kính được nhiều người tìm đến. Tại đây các Đồng Thầy cùng nhau giữ gìn trong đó có Đồng Thầy Mạnh Hùng, một trong những người thờ phụng thánh Mẫu nổi tiếng với các lễ hầu đồng mở cung tài lộc, bình an, sức khỏe.

Các Đồng Thầy thành tâm cầu Chúa độ bình an

Tại Đền Bà Chúa Tài Lộc, khai hội từ mồng 3 Tết âm lịch, với các nghi thức Hầu Thánh, thỉnh đức Chúa Bà Tài Lộc giáng phúc lưu ân, khuông phù xã tắc, cầu quốc thái dân an. Đặc biệt, chính tiệc của Tiên Chúa Tài Lộc là ngày 19 tháng giêng âm lịch là ngày thập phương lễ bái nguyện cầu bình an, cầu cho mùa màng tốt tươi, mưa thuận gió hòa, và quan trọng nhất là hướng về Ân Đức của Ngài với tâm thành kính nhất.

Tiệc Chúa Tài Lộc tháng giêng

Muôn nhà cầu lộc mọi miền cầu an

Dâng lên núi bạc núi vàng

Phát tài phát lộc lại càng vinh hoa

Dù ai đi gần về xa

Tháng giêng ngày 19 Chúa Bà giáng linh

Thập phương về lễ Chúa cầu tài cầu Lộc cầu bình an

Do vậy, với những ai mong muốn cầu tài lộc, nên ghé Đền Bà Chúa Tài Lộc vào những ngày mồng 9, 19, 29 âm lịch hàng tháng, mạnh nhất là ngày mồng 9 âm lịch để cúng bái thành tâm và được như ý. Đặc biệt, có rất nhiều gia đình làm ăn sa sút kinh tế, buôn bán ế ẩm, mọi thứ bế tắc về đền xin lộc đã được Ngài thương xót ban phát tài lộc vì vậy nay đã phát đạt và giàu có.

Chúa Tài Lộc về mở kho

Độ cho đệ tử ấm no sang giàu

Công danh phú quý bền lâu

Phát tài phát lộc vương hầu quyền uy

KÍNH LẬY TIÊN CHÚA TÀI LỘC ANH LINH

Đồng thầy Mạnh Hùng mở kho tài lộc

Ngoài cầu lộc cầu tài, Đền còn là nơi cầu bình an gia đạo và đặc biệt là cầu duyên nổi tiếng cho các lứa đôi. Bên cạnh đó, Đền Bà Chúa Tài Lộc còn là nơi bảo toàn sinh mạng chúng sinh, không ai bị yểu số khi về Đền cầu nguyện đến Thuỷ Tổ Quốc Mẫu-Bà Chúa Tài Lộc. Vì thế, Đền Bà Chúa Tài Lộc là nơi linh thiêng và nhiệm màu chỉ cần thành tâm nguyện cầu thì ước nguyện của bạn sẽ thành sự thật.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của lịch sử và bào mòn thời gian, Đền Bà Chúa Tài Lộc cần được tu sửa để khang trang, vững chãi và đặc biệt để đáp ứng nhu cầu thờ cúng tứ phương của người dân. Đồng thầy Mạnh Hùng đã đứng ra kêu gọi nhân dân thập phương cùng thầy góp công, góp sức để xây dựng Đền Bà Chúa Tài Lộc ngày càng đẹp, tôn nghiêm hơn để thờ phụng.

Dự án tu sửa Đền Bà Chúa Tài Lộc

Do vậy, Đền Bà Chúa Tài Lộc là nơi thờ phụng vị Mẫu đầu tiên của nước ta với sự linh thiêng và nhiệm màu của các lễ hầu đồng, đặc biệt là mở kho tài lộc. Nơi đây được các Đồng Thầy ngày đêm gìn giữ và cứu độ chúng sinh. Đây chính là lý do, Đền Bà Chúa Tài Lộc luôn đông du khách thập phương khắp cả nước tới kính viếng để mong gia đạo được bình an, phát tài phát lộc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ – ĐỀN BÀ CHÚA TÀI LỘC

Địa chỉ: Xóm Hồ, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Thủ Nhang: Thầy Hùng-Bà Toán 0972663752 hoặc 02413.783.363-0972433018

Mọi sự phát tâm công đức tu sửa Đền Chúa xin gửi về.

TK :1019679451-Ngân hàng Vietcombank-Thuận Thành-Bắc Ninh

Chủ TK : Bà Thủ Nhang : Nguyễn Thị Toán

Hoặc STK : 2607205057496-Agribank-Thuận Thành-Bắc Ninh

Chủ Tk: Vũ Đăng Hùng

Fanpage: https://www.facebook.com/bachuatailoclinhtu/

Tâm Võ

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article