Hoàng Minh Sang – “Ông Trùm” Quán Bar và Karaoke Chia Sẻ Về Công Việc Và Những Định Kiến Của Xã Hội

Must read

Bắt đầu sự nghiệp vào năm 23 tuổi. Đến tận bây giờ, gần 20 năm trôi qua, anh Hoàng Minh Sang hiện đang là quản lý kì cựu của một số quán Bar tại Long An và TP HCM. Ngoài ra, anh còn làm biên tập, bầu show ca nhạc, book show cho ca sĩ, DJ, MC, nhóm hài, vũ đoàn xiếc, ảo thuật ở Việt Nam và cả nước ngoài.

Xuất thân từ trường Du lịch Sài Gòn Tourist. Anh Sang có thời gian làm việc tại Khách Sạn 3 Sao có tên là Sai Gon Star Hotel ở quận 1. Tuy lúc đầu anh ứng tuyển và làm việc ở vị trí phục vụ. Nhưng bằng sự cố gắng và nỗ lực của chàng trai tuổi 23, anh quyết chuyển sang làm việc 4 năm tại vũ trường tại Bình Dương để phát triển bản thân.

Sau thời gian làm việc từ miền Bắc đến miền Trung. Tổng cộng anh đi gần hết các tỉnh thành của nước Việt Nam. Tuy nhiên thời gian anh gắn bó và làm việc lâu nhất là Bình Dương, Bình Thuận, Phan Thiết ( club Pari night ), Danang Danabeach tại biển Mỹ khê.

“Trong các quán bar, quản lý chính là người sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả công việc trong quán bar, khi cần thiết còn có thể thay mặt người chủ để đưa ra các quyết định quan trọng. Do đó, đây là một công việc không hề dễ dàng, hào nhoáng như nhiều người vẫn tưởng. Nó đòi hỏi chúng ta phải hội tụ đầy đủ những kỹ năng cần thiết mới có thể thích hợp đảm nhận vị trí này. Quản lý quán bar sẽ phải quán xuyến toàn diện từ trong ra ngoài, chịu trách nhiệm giám sát hiệu quả của tất cả các bộ phận trong quán bar, có hiểu biết sâu sắc về vận hành hoạt động kinh doanh, đảm bảo doanh số bán hàng cũng như biết cách quản lý nhân lực” – Hoàng Minh Sang chia sẻ.

Bắt đầu làm nghề từ khi còn trẻ, Hoàng Minh Sang đã tích lũy được cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý và điều hành các quán bar và quán karaoke. Anh có cái nhìn khá độc đáo và hướng giải quyết công việc hoàn hảo. Để thu hút khách, Minh Sang đặc biệt chú trọng vào các tiết mục biểu diễn như múa cột và nhảy hiện đại rất được yêu thích trong các quán bar. Vậy nên, anh luôn tuyển những vũ công, dancer trong bar theo tiêu chí khắt khe, bảo đảm với nhu cầu của khách hàng. Trong bar, ngoài việc duy trì hoạt động kinh doanh bình thường, Minh Sang còn phải đảm bảo các loại rượu và các tiết mục luôn được làm mới. Khẩu vị của những người trẻ thay đổi rất nhanh, nên cũng cần phải thay đổi để đáp ứng. Âm nhạc cũng là một sự cộng hưởng rất quan trọng của mọi người khi vào bar. Theo anh, âm nhạc chính là linh hồn của quán bar, rất nhiều người vào bar mượn âm nhạc để giải tỏa tâm hồn.

Minh Sang tâm sự: “Việc làm quản lý quán bar thực sự phức tạp, cần giao tiếp nhiều, tạo nhiều mối quan hệ và kết giao nhiều người. Môi trường quán bar cũng phức tạp không kém. Vậy nên, nhiều khi xã hội hiện đại còn nhiều cái nhìn cực đoan về các hộp đêm, cho rằng đó là nơi hỗn độn, người làm trong hộp đêm lúc nào cũng rượu chè cùng khói thuốc, không phải là kinh doanh chân chính. Làm bar lâu như vậy, tôi muốn trải lòng rằng, thực ra đây cũng chỉ là một công việc kinh doanh, kiếm ra tiền như bao công việc khác mà thôi!”

Anh nói thêm: “Người làm việc trong quán bar cũng nghiên cứu cách truyền tải năng lượng tích cực đến cho khách. Bar là nơi người ta giải trí, xả stress, vui cũng được mà không vui cũng đến để có thể điên cuồng quên đi mọi áp lực cuộc sống hiện tại, mỗi người đều cần tự giải thoát mọi cảm xúc tiêu cực . Niềm vui của chúng tôi là đem đến không gian vui chơi cho mọi người, giúp giải tỏa những căng thẳng và áp lực thường trực đó.”

Bên cạnh làm việc trong quán bar, Hoàng Minh Sang còn là bầu show cho nhiều chương trình, sự kiện, kết nối nghệ sĩ với khán giả. Với nghề bầu show theo chia sẻ của Minh Sang: “Không có một giá trị nào cân đo, đong đếm được bằng chữ tín. Làm nghề bầu show có chữ tín là có tất cả. Khi có tình yêu mến của anh em nghệ sĩ dành cho mình, thì họ luôn đồng hành và tham gia các chương trình ca nhạc do mình tổ chức, đó chính là sự thành công không phải ai muốn cũng có được. Cái tình nghệ sĩ không mang ra tính toán bằng vật chất hay tiền bạc, mà ở đó chúng tôi quý nhau bằng tấm chân tình, chữ tín trong nghệ thuật.”

Đảm nhiệm vai trò biên tập và bầu show, book show cho ca sĩ, DJ, MC, nhóm hài, vũ đoàn xiếc, ảo thuật ở Việt Nam và cả nước ngoài, Minh Sang luôn mang đến giá trị buổi biểu diễn bằng chất lượng âm nhạc, cũng như sự hài lòng của công chúng và sự tán dương của người yêu nhạc, yêu nghệ thuật. Đó chính là thước đo cho sự thành công, là niềm hãnh diện làm cho Minh Sang luôn mãn nguyện, hài lòng với chính mình.

Đằng sau sân khấu chính là đời sống thường nhật, ngoài vẻ hào nhoáng quyền lực cũng có nhiều thăng trầm khác. Sau giờ làm việc, Minh Sang thường xuyên có những chuyến du lịch đến khắp mọi nơi như Thái Lan, các khu du lịch, nghỉ dưỡng, những buổi tụ tập với bạn bè và nhiều anh chị em đồng nghiệp thân thiết,… Anh nhận được nhiều sự yêu mến từ mọi người, họ thường gọi anh bằng cái tên thân mật là “chế” hay “má”. Ngoài ra, trên trang cá nhân, anh cũng hay đăng bài kinh doanh mỹ phẩm và nước hoa.

Minh Sang tâm sự thêm: “Giờ đối với tôi, quản lí bar hay bầu show không chỉ là công việc nữa, mà còn là đam mê và là niềm vui, gắn bó khăng khít trong cuộc sống của tôi!”

Anh Minh Sang là người không ngừng cố gắng, không ngừng nỗ lực để hoàn thành mục tiêu phát triển của mình. Hứa hẹn năm 2022, công việc của anh sẽ được thuận lợi và phát triển sang các nước như Lào, Thái Lan, Pháp,..

Chúc anh Minh Sang luôn gặp được những thuận lợi, thành công trong công việc và niềm đam mê của mình!

Hàn Uyên

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article