Hoàng tử remix Đức Lập và hành trình thiện nguyện kết nối yêu thương

Must read

Là một chàng ca sĩ bolero được nhiều người yêu thích với những bản phối remix bắt tai, Đức Lập tiếp tục khẳng định tài năng với vai trò là một MC sự kiện chuyên nghiệp. Hơn thế nữa, trên hành trình thiện nguyện kết nối yêu thương, anh đã góp phần mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. 

Trao đổi với phóng viên, anh đã có những chia sẻ ý nghĩa về những trải nghiệm trên chặng đường hoạt động nghệ thuật và cuộc sống. Với anh: “Hạnh phúc là trên con đường đi chứ không phải là đích đến”.

Cơ duyên nào để anh “chạm ngõ” với lĩnh vực nghệ thuật mà không phải bất kỳ một lĩnh vực nào khác, thưa anh? 

Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình ở bản tại Hà Nội. Thời còn đi học, tôi luôn đại diện trường, lớp để tham gia các sự kiện âm nhạc. Lúc đó, tôi được rất nhiều bạn bè, thầy cô yêu mến và động viên theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Sau này khi lớn lên, tôi may mắn sở hữu một ngoại hình sáng, sự tự tin cùng chất giọng ấm nên được khá nhiều bầu show quan tâm. Và cũng thật tuyệt vời khi trên hành trình ấy, tôi luôn được sự động viên, ủng hộ rất lớn từ gia đình. Họ là hậu phương vững chắc nhất để tôi có được thành công như ngày hôm nay. 

Tuy vậy, không có hành trình nào là dễ dàng nếu không có sự nỗ lực và cố gắng. Nhất là lĩnh vực nghệ thuật, đầy hào nhoáng nhưng cũng đầy cạm bẫy. Khó khăn vẫn ở đó, cơ hội vẫn ở đó, quan trọng là bản thân chúng ta đã tích lũy đủ kiến thức, trải nghiệm để nắm lấy cơ hội hay không. 

Bên cạnh đó, ngoài tham gia nghệ thuật, tôi cũng âm thầm làm kinh doanh về homestay, khách sạn, nhà hàng, … đặc biệt hơn, tôi cũng đang triển khai xây dựng một sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp để thỏa mãn đam mê cũng như có thêm các tụ điểm sân khấu lớn cho các nghệ sĩ lưu diễn. Và dự kiến cuối năm nay, sẽ triển khai các dự án. Hy vọng được mọi người ủng hộ và đón nhận.

Thành công khi còn khá trẻ, anh có thể chia sẻ về những khó khăn đối với một tân binh khi mới bước chân vào hoạt động nghệ thuật? 

Thời điểm mới vào nghề, cát – xê mỗi bài hát rất thấp nhưng chỉ cần được cầm mic, được đứng lên sân khấu phục vụ khán giả là đã hạnh phúc lắm rồi. Có những đêm phải chạy show khắp nơi, tuy mệt nhưng rất vui vì đơn giản đối với một người nghệ sĩ chân chính còn được hát, còn được cống hiến là điều tuyệt vời nhất. 

Với những bạn xác định đi theo con đường chuyên nghiệp, cần phải chuẩn bị một tâm lý thật vững vàng, luôn kiên định với mục tiêu ban đầu. Vì môi trường này rất khắc nghiệt và có tỷ lệ cạnh tranh cao. Bản thân Lập là một người khá may mắn vì được tổ nghề thương, được đồng nghiệp quý nên lựa chọn theo đuổi con đường nghệ thuật là quyết định sáng suốt nhất cuộc đời mình. 

Sau những thử thách đó, làm thế nào để anh Đức Lập có thể vượt qua tất cả và cân bằng cuộc sống? 

Khi bạn cảm thấy đủ và hài lòng với những gì mình có, tự khắc bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc. Vì vậy, ngoài công việc tôi còn dành thời gian cho những người mà tôi yêu thương, cho nhau cái hẹn, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện vui buồn trong cuộc sống … cùng nhau phát triển, cùng nhau gặt hái thành công.

Tạm gác lại những công việc xô bồ, tôi và các mạnh thường quân khác thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện đi đến các vùng đất và gieo yêu thương đến những mảnh đời còn khó khăn. Thật ra việc đi tình nguyện không chỉ là trao đi, ngược lại mình còn học được rất nhiều điều giá trị, truyền động lực cho chính bản thân, cảm thấy may mắn vì những gì đã có trong đời. 

Nếu một ai đó chưa may mắn có được một công việc, một cuộc sống hạnh phúc, anh sẽ khuyên họ như thế nào để họ tự tin vui sống và theo đuổi những đam mê của mình?

Đối với tôi, khi tinh thần không vui hay gặp một sự cố nào đó, thay vì giữ trạng thái tiêu cực và cáu gắt, tôi sẽ cười nhiều nhất khi có thể vì năng lượng tích cực từ nụ cười sẽ mang đến những điều tuyệt vời cho mình và mọi người xung quanh. Thực sự, thành công của một người làm nghệ sĩ không phải là có bao nhiêu khán giả yêu mến, cát – xê mỗi bài là bao nhiêu mà còn là ở giá trị họ mang lại cho gia đình, cộng đồng và xã hội. Do vậy, nếu bạn chưa có được những gì mình muốn ngay thời điểm này, hãy tiếp tục vững tâm và cố gắng học hỏi, thành công sẽ đến với bạn khi “lượng” được tích lũy đủ. 

Cảm ơn ca sĩ Đức Lập đã dành thời gian quý báu để chia sẻ. Chúc anh ngày càng thành công hơn nữa trên chặng đường hoạt động nghệ thuật sắp tới! 

Hà Trần – Duyên Mỹ

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article