TUẤN TRẦN – CHÀNG DOANH NHÂN TRẺ VƯỢT QUA NHỮNG BIẾN CỐ CỦA TUỔI THƠ ĐỂ THÀNH CÔNG VÀ KHÔNG NGỪNG CỐNG HIẾN

Must read

Doanh nhân Tuấn Trần – chàng trai với một tuổi thơ nhiều biến cố và hành trình lắm sương gió trên đất người để khẳng định bản thân và thành công.

Cảm ơn tuổi thơ đã vực dậy trái tim mạnh mẽ của chàng trai

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả, Tuấn Trần được bao bọc trong sự yêu thương của bố mẹ với một tuổi thơ hạnh phúc và bình yên. Cứ ngỡ tuổi thơ của anh cứ thế yên ả trôi qua, cho đến khi anh đang học cấp 2 thì gia đình xảy ra biến cố, anh phải xa gia đình, tự kiếm tiền lo cho việc học. Với một “cậu ấm” chưa có kĩ năng tự lập, khi xa gia đình Tuấn Trần đã gặp khá nhiều khó khăn, chật vật làm đủ công việc để trang trải cuộc sống. Thế nhưng chưa một lần anh oán trách hoàn cảnh, anh thầm cảm ơn tuổi thơ của mình dù không được trọn vẹn nhưng đã vực dậy bản năng và sự mạnh mẽ trong anh, là bàn đạp để giúp anh có được ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, vì sinh ra trong gia đình bố mẹ là người Việt nhưng ông nội lai dòng máu Pháp nên khuôn mặt anh cũng mang nét lai, điều này vô tình lại khiến anh bị một số bạn bè kỳ thị. Thế nhưng anh rất tự hào về dòng máu anh đang chảy và anh nỗ lực không ngừng để khẳng định dù anh mang vẻ ngoài như thế nào, trái tim anh và cách anh sống mới là thước đo để đánh giá tất cả.

Đời ngắn, đừng để những ước mơ phải đợi!

Sau khi anh tốt nghiệp đại học, anh ra riêng và mở công ty chuyên về bất động sản. Trong quá trình khởi nghiệp, một bài học lớn khác mà Tuấn Trần nhận ra trong suốt chặng đường đã qua là làm gì cũng phải kiên trì, cần cù, chịu khó…  Sự bắt đầu khởi nghiệp của anh Tuấn Trần chẳng có gì ngoài lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, cứ đam mê, kiên trì,… nếu có thất bại thì tiếp tục làm lại.

Chính trong thời gian tự thân khởi nghiệp này giúp anh tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như mối quan hệ. Cứ thế, anh học cách lao tới phía trước như một người không có gì để mất.

Rồi anh qua Thái Lan làm việc, mới đầu chỉ là hướng dẫn viên du lịch. Anh nhận ra cuộc sống ở Thái thích hợp với anh hơn ở Việt Nam, anh có nhiều mối quan hệ làm ăn ở Thái, khí hậu thời tiết cũng khá giống quê hương nên anh dễ dàng thích nghi và nỗ lực làm việc.

Là người đam mê chơi thể thao từ khi học cấp 3, nên anh sở hữu chiều cao lý tưởng và cơ thể săn chắc mà khi qua Thái anh bén duyên với nghề mẫu ảnh và được mời làm mẫu ảnh cho các công ty thời trang thể thao và đồ lót như Winkid. Hiện tại thì anh làm việc giữa Thailand và Việt Nam. 

Anh lập gia đình năm 24 tuổi , hiện tại anh có 5 bé (4 bé con ruột và 1 bé con nuôi). Công việc hiện tại của anh vẫn tập trung du lịch thẩm mỹ, mẫu ảnh, và dự án đang thực hiện đó là mua bản quyền thực phẩm hỗ trợ điều trị Gan của Mỹ Về Việt Nam.

Thời điểm quyết định dấn thân khởi nghiệp, gia đình không hài lòng vì anh Tuấn Trần từ bỏ vị trí đáng mơ ước, thu nhập ổn định từ ngành Bất Động Sản. Nhưng vì thương con, bố mẹ không can dự sâu vào quyết định cá nhân và cho anh sự ủng hộ, động viên. “Bố mẹ lo tôi khởi nghiệp sẽ bấp bênh, vất vả. Nhưng tôi đã nỗ lực và tạo niềm tin cho gia đình với những gì bản thân đã làm được trong những năm qua. Với tôi, dấn thân khởi nghiệp là cú nhảy có chủ đích, chuẩn bị rất kỹ. Tôi đã dám lựa chọn con đường riêng, để viết nên câu chuyện cho chính cuộc đời mình”, anh nhớ lại.

Hãy yêu thương và sẵn sàng cho đi khi có cơ hội!

Tận mắt chứng kiến cuộc sống vất vả của người dân, sự thiếu thốn trăm bề của những em nhỏ, những hoàn cảnh đặc biệt khốn khó đã khiến chàng thanh niên trẻ Tuấn Trần luôn trăn trở nhiều nỗi niềm. Với tư cách là Hội trưởng của câu lạc bộ thiện nguyện Hạnh Nguyện Hoa sen Trắng, Tuấn Trần đã cống hiến như một đóa sen, tâm sáng và lan tỏa yêu thương đến tất cả mọi người. Hành trình trên con đường mang yêu thương lấp đầy những khoảng trống trong trái tim của những con người kém may mắn, anh chỉ mang theo đúng tấm lòng của một kẻ thương người.

Tham gia hoạt động từ thiện không chỉ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, mà anh còn giúp mọi người biết cảm thông, hướng đến những điều tốt đẹp. Anh và câu lạc bộ Hạnh Nguyên Hoa Sen Trắng luôn tìm hiểu các hoàn cảnh khó khăn và thường xuyên tổ chức những bữa cơm thiện nguyện tại trại trẻ mồ côi, biếu quà cho những người vô gia cư, nghèo khổ trong thành phố, hay tổ chức những buổi phóng sanh, lan tỏa giá trị tích cực tới mọi người.

Là một Phật tử, là người con của Đức Phật, Tuấn Trần tin vào nhân quả và không ngừng tu tập bản thân để sống ý nghĩa và cống hiến nhiều hơn cho cuộc đời.

Nói về những chuyến đi thiện nguyện, anh Tuấn Trần chia sẻ: “Mỗi chuyến đi là những ký ức, là những kỷ niệm sâu sắc, tận tay trao những phần quà và nhìn thấy nụ cười của họ, cả nhóm chúng tôi ai cũng hạnh phúc. Hãy cho đi khi còn có thể, cuộc đời vốn dĩ ngắn ngủi, hãy san sẻ và yêu thương”.

Đặt câu hỏi về điều muốn chia sẻ thêm với thanh niên về lập nghiệp, anh Tuấn Trần thẳng thừng nói: “Đời ngắn, đừng để những ước mơ phải đợi. Việc gì cũng sợ, sợ thất bại, sợ điều tiếng, sợ đối diện… thì cũng đâu còn là sống. Dám sống – tất phải cần bạn dám nói, dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân… Hãy tạo dựng sự nghiệp của mình như thể những cầu thủ xỏ giày ra sân: Cứ dấn thân dù tương lai có mờ mịt; hãy trực tiếp trải nghiệm dù buồn hay vui, vinh hay nhục, bạn sẽ có được những cảm xúc trọn vẹn và câu chuyện để đời. Bởi vì, mọi trải nghiệm đều là đáng giá. Tôi tâm niệm, chúng ta hoàn toàn có thể sống một cuộc đời ý nghĩa bằng cách làm một điều gì đó cho bản thân và cho mọi người”, anh Tuấn Trần bộc bạch.

                                                                   Mỹ Diệp

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article