Jethro A Sulayao – Chàng trai tài năng, nhiệt huyết bén duyên và thành công tại đất nước Việt Nam.

0
514

Jethro A Sulayao – một người đàn ông ngoại quốc trưởng thành, hiện đại với tư duy mở luôn cố gắng nỗ lực và nắm bắt cơ hội để trải nghiệm, cống hiến làm nên những thành công vượt bậc.

Jethro Asia Sulayao là chàng trai 32 tuổi, sinh ra ở Manila, Philippines nhưng anh lớn lên ở thành phố Baguio- một thành phố được ví như xứ sở Đà Lạt tại Việt Nam. Để có được thành công như ngày hôm nay, anh Jethro Asia Sulayao đã trải qua nhiều chặng đường đa chiều, gấp khúc. Jethro Asia Sulayao đã từng học AB – Truyền thông đại chúng và đạt được tấm bằng Thạc sĩ (Thạc sĩ Quản trị Giáo dục) danh giá. Trong những năm đầu tiên anh là thành viên của một đoàn múa và thi đấu ở các khu vực khác nhau của Philippines. Sau đó, nhờ nỗ lực và khả năng của mình anh trở thành người mẫu ở thị trấn nơi anh sống và ký hợp đồng với một công ty, từ đó bắt đầu làm người mẫu vào năm 2008. 

Là một người được nhen nhóm ngọn lửa đam mê qua nhiều cuộc thi, anh đã bắt đầu đồng chỉ đạo các cuộc thi ở một số vùng của Philippines thông qua một huấn luyện viên người mẫu và sắc đẹp rất nổi tiếng – cô Shandy Lim. Kết quả là anh Jethro Asia Sulayao và cô Shandy Lim đã đào tạo ra những cô gái tài năng với kỹ thuật thành thạo đang tranh tài tại các đấu trường sắc đẹp quốc gia. Anh cũng đã từng là quản lý của Miss Supranational 2013, Mutya Datul với nhiều thành công nổi bật.

Và có một cơ duyên đã đưa anh Jethro Asia Sulayao chuyển đến Việt Nam sinh sống, làm việc. Tại đây, anh theo học TESOL và bắt đầu sự nghiệp ở Việt Nam trong thời gian thực hiện các dự án cộng đồng cho lãnh sự quán Philippines tại Thành phố Hồ Chí Minh. Jethro Asia Sulayao luôn đề cao sự uy tín và chất lượng công việc vì vậy nên dù ở đâu anh cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. 

Ngoài ra Jethro Asia Sulayao còn là huấn luyện viên cuộc thi Miss Teen International nhờ cơ duyên đầu năm nay, anh đã được cô Mutya Johanna Datul- Miss Supranational 2013 chọn làm giám đốc cho con đường sự nghiệp của cô tại Việt Nam và Philippines cùng với anh Chu Tấn Văn – một người quản lý chuyên nghiệp tại Việt Nam. Từ đó, anh và cộng sự đã cùng nhau bắt đầu hành trình đào tạo “Miss Teen International, Vietnam, cụ thể là đào tạo Ngô Ngọc Gia Hân- người đẹp tài sắc, thông minh và nỗ lực với mục tiêu đem lại niềm vinh dự cho quê hương Việt nam. 

Anh huấn luyện cách đi chuẩn, kỹ năng giao tiếp, hướng dẫn cách trả lời một câu hỏi trên sàn diễn quốc tế và phong cách thời trang phù hợp, cách tạo kiểu tóc, make up chỉnh chu, nổi bật trên đấu trường quốc tế. Hướng dẫn cô ấy về các chiến lược tham gia cuộc thi để có thể linh hoạt biến đổi đa dạng nếu gặp những tình huống bất ngờ. Anh cũng đã dạy và huấn luyện cô ấy trong khi cô ấy đang thi đấu cho một cuộc thi sắc đẹp ở Ấn Độ. Và những nỗ lực cũng được đền đáp xứng đáng khi ngày 30/7, Ngô Ngọc Gia Hân đã đăng quang ngôi vị tân “Miss Teen International”, đánh bại 18 quốc gia khác trong cuộc thi (như U.S.A, Philippines, Mexico…).  Đặc biệt, hiện tại Jethro Asia Sulayao cũng đang đào tạo một số cô gái sẽ tham gia các cuộc thi sắc đẹp sắp tới tại Việt Nam.

Đồng thời anh cũng là người cung cấp các dịch vụ như đào tạo Hoa hậu, Catwalk, Pasarela, hỏi & đáp, huấn luyện tạo động lực và lời mời tham gia sự kiện.  Tuy Jethro Asia Sulayao mới làm quen với đấu trường Việt Nam nhưng anh ấy có thể mang đến nhiều sự tươi mới hơn và đem nhiều kinh nghiệm để giúp các thí sinh có cách tiếp cận quốc tế đúng đắn khi tham gia đấu trường tầm cỡ.

Với bề dày kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian dài, Jethro Asia Sulayao quả thật đóng vai trò quan trọng đến sự bứt phá, thành công của nhiều nàng hậu Việt Nam. Với quan điểm: “Sống là lan tỏa, là làm nhiều điều ý nghĩa, mang tri thức của mình để giúp nhiều người tiến tới phía vinh quang”, anh Jethro Asia Sulayao luôn trao đi những gì mình có và hỗ trợ hết mình vì thành công của người trẻ. Chính vì vậy mà anh luôn nhận được sự tin tưởng và quý mến của mọi người.

Là một người có ý chí mạnh mẽ và niềm quyết tâm mãnh liệt nên dù gặp nhiều khó khăn, bế tắc trong hành trình chinh phục mục tiêu, nhiệm vụ nhưng anh luôn dũng cảm đối mặt, tìm cách giải quyết. Với anh, khó khăn không phải là thứ làm ta bất bại mà nó là thứ khiến ta mạnh mẽ hơn, cứng cỏi hơn để bước tiếp hành trình ngày càng thuận lợi, giúp ta tiến đến mục tiêu cuối cùng của bản thân. 

Trong tương lai, anh dự định vẫn ở Việt Nam để tiếp tục sinh sống và làm việc, cống hiến hết mình vì đam mê. Song song với đó Jethro Asia Sulayao sẽ trải nghiệm thêm một vài lĩnh vực khác để gia tăng kinh nghiệm và hiểu biết của bản thân, cống hiến nhiều thứ cho cộng đồng hơn nữa.

Với những cống hiến và cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, Jethro Asia Sulayao đã thành công mang lại nhiều giá trị cho đất nước Việt Nam và chinh phục được mục tiêu lớn của mình. Hy vọng anh sẽ mãi giữ được niềm đam mê, nhiệt huyết để làm nên nhiều điều tuyệt vời và thành công hơn nữa trong tương lai. 

Thanh Thảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here