Tiếp tục phát triển quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc lên tầm cao mới

Must read

Hôm nay (1/8), đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo.

Thăm Hàn Quốc nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam coi trọng việc tiếp tục phát triển quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Trao đổi về những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam cũng như kết quả hợp tác toàn diện, hiệu quả hai nước, Đồng chí Thường trực Ban Bí thư nêu các đề xuất tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, phát triển quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng Hàn Quốc, mở rộng hợp tác giữa các Bộ, ngành, địa phương, giao lưu nhân dân, thúc đẩy đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam, chuyển giao công nghệ và phát triển công nghiệp phụ trợ, phát triển thương mại song phương theo hướng cân bằng, mở rộng hợp tác lao động, quan tâm tới công dân Việt Nam.

Thủ tướng Han Duck-soo đánh giá chuyến thăm của đồng chí Thường trực Ban Bí thư thể hiện sự phát triển sâu sắc, toàn diện quan hệ hai nước, Hàn Quốc coi Việt Nam là trọng tâm trong chính sách của Hàn Quốc đối với ASEAN, hợp tác với Việt Nam đã trở thành hình mẫu trong hợp tác với các nước đang phát triển, mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương.

Cùng ngày, tại các cuộc tiếp và làm việc với Chủ tịch Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, Nhóm những người uy tín Hàn – Việt, Chủ tịch Hội nghị sỹ hữu nghị Hàn – Việt, đồng chí Võ Văn Thưởng trao đổi phương hướng thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động của các tổ chức và thúc đẩy ngoại giao nhân dân.

Nhân dịp này, Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đã gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, cán bộ sứ quán và các cơ quan đại diện.

(Theo VTV)

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article