Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho 3 chiến sĩ PCCC hy sinh

Must read

Ngày 2/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định truy tặng Huân chương chiến công cho 3 chiến sĩ PCCC đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Chủ tịch nước Quyết định, truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho:

– Thượng tá Đặng Anh Quân – Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy – Công an TP. Hà Nội.

– Thượng úy Đỗ Đức Việt – Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy – Công an TP. Hà Nội.

– Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc – Chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy – Công an TP. Hà Nội

Đây là các cán bộ, chiến sĩ đã lập chiến công đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong ngày 2/8, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã Quyết định truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc, Chi đoàn Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội đã dũng cảm hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ cứu người, cứu tài sản của nhân dân trong vụ hỏa hoạn trên địa bàn TP Hà Nội ngày 1/8/2022.

Cùng ngày, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 3 CBCS Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội dũng cảm hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2674/QĐ-UBND về việc truy tặng Bằng khen thành tích đột xuất trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với 3 cán bộ, chiến sỹ Công an hy sinh khi làm nhiệm vụ.

(Theo VTV)

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article